Tin Mới

Tiền Giang công bố nguyên nhân du khách Áo tử vong trên tàu du lịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Du khách người Áo Wykypiel Dr Heinrich đã được phát hiện qua đời vào ngày 11/3 trên tàu du lịch Lan-Điệp VX-SG, nguyên nhân tử vong được xác định là do bệnh tim.

Ảnh minh họa.

Sáng 13/3, Sở Ngoại Vụ tỉnh Tiền Giang xác nhận du khách người Áo bị phát hiện chết trên tàu du lịch Lan-Điệp VX-SG khi tàu này đi đến địa phận TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đó là du khách Wykypiel Dr Heinrich, 81 tuổi.

Ngày 10/3, ông Wykypiel Dr Heinrich cùng vợ lên tàu Lan-Điệp VX-SG khởi hành từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Vĩnh Xương, tỉnh An Giang. Ngày 11/3, tàu đến Tiền Giang thì phát hiện ông Wykypiel Dr Heinrich đã tử vong.

Bác sĩ riêng của du khách tường trình rằng du khách này bệnh tim và nằm trong phòng 4 ngày. Sau khi khám nghiệm tử thi xác định du khách này chết do bệnh tim, lực lượng chức năng đã chuyển thi thể vào Nhà Vĩnh biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, báo VTC News đưa tin.

Trước đó vào ngày 12/3 ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp khi một đoàn khách du lịch 29 người (trong đó có 4 người quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054) đến Cảng Mỹ Tho làm thủ tục tham gia hành trình tàu Bassac Pandaw (quốc tịch Việt Nam) của Công ty Pandaw Cruises ở TP.HCM, có trụ sở chính tại Anh, đi du lịch Campuchia.

Sau khi khởi hành, tàu ghé cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy) và lò cốm thuộc thị trấn Cái Bè để du khách tham quan.

Khi tàu cập cảng ở Campuchia vào ngày 10/3, Cảng vụ Mỹ Tho nhận được tin báo từ thuyền trưởng cho biết trên tàu có một hành khách quốc tịch Anh (66 tuổi) ở khoang 205 được xác định nhiễm Covid-19. Hiện tại toàn bộ thuyền viên và hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều được giới chức Campuchia cách ly trên tàu.

Tiền Giang công bố nguyên nhân du khách Áo tử vong trên tàu du lịch - ảnh 1

Tàu Bassac Pandaw có du khách nhiễm Covid-19. Ảnh: Thanh Niên

Sau cuộc họp, UBND tỉnh Tiền Giang quyết định tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã và thủ trưởng các sở, ban ngành không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng Thành phố Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và nơi lưu trú khách du lịch ở các địa phương trên toàn tỉnh.

Trao đổi với báoThanh Niên, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợp trung tâm y tế huyện Cái Bè hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 16 người của lò cốm tại thị trấn Cái Bè có tiếp xúc với du khách Anh. Hiện sức khỏe những người này vẫn bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo