24 cán bộ, chiến sỹ sang Thổ Nhĩ Kỳ là những 'sứ giả' hòa bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tướng Tô Ân Xô hy vọng qua công tác cứu nạn, cứu hộ lần này, những "sứ giả" hòa bình của Việt Nam sẽ để lại những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như trong lòng bạn bè quốc tế.
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sỹ Đoàn công tác Bộ Công an đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sỹ Đoàn công tác Bộ Công an đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Bộ Công an vừa tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn công tác đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an đã có trao đổi với báo chí, thông tin thêm về hoạt động của đoàn công tác.

- Trung tướng có thể cho biết thêm thông tin về Đoàn công tác của Bộ Công an sang hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ?

Trung tướng Tô Ân Xô: Đây là lần đầu tiên Bộ Công an Việt Nam cử Đoàn công tác đi làm nhiệm vụ quốc tế tại một khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ Việt Nam.

Đoàn nhận nhiệm vụ lên đường ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cử các đoàn cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam sang trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và xuất phát sang Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài giờ sau khi nhận lệnh. Điều này chứng tỏ tính chuyên nghiệp, tính kỷ luật và tính sẵn sàng nhận nhiệm vụ rất cao của lực lượng cứu nạn, cứu hộ Việt Nam.

Tôi hy vọng đoàn 24 cán bộ, chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ và nhân viên y tế sẽ cùng nhân dân vùng bị nạn khắc phục những hậu quả của thảm họa. Và qua công tác cứu nạn, cứu hộ lần này, những "sứ giả" hòa bình của Việt Nam sẽ để lại những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như trong lòng bạn bè quốc tế. Đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của bạn bè quốc tế trong thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

- Trung tướng có thể đánh giá vai trò của Việt Nam cùng với các nước khác sẵn sàng cứu trợ các nước gặp thảm họa?

Trung tướng Tô Ân Xô: Tôi nghĩ rằng đây là sự hội nhập của Việt Nam, sự lớn mạnh của Việt Nam, sẵn sàng tham gia với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

- Vậy dự kiến thời gian tham gia hoạt động của đoàn công tác?

Trung tướng Tô Ân Xô: Điều này phụ thuộc vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Và chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đó.

- Xin trân trọng cảm ơn Trung tướng!

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.