3 cha con dùng bình gas dọa bật lửa tấn công công an

Lực lượng Công an đến nhà kiểm tra, 3 cha con Bắc hùa nhau chống cự, cầm dao, bình gas, bật lửa… đe doạ lực lượng làm nhiệm vụ.
Bắc cùng anh ruột
Bắc cùng anh ruột

Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi), Nguyễn Huy Nam (36 tuổi) và Nguyễn Huy Trọng (65 tuổi, cùng là cha con ruột, ngụ TP Cần Thơ) điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/7, Công an quận Ninh Kiều phối hợp Công an phường An Bình và Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính tại địa chỉ 160C/4 Nguyễn Văn Trường. Lực lượng đang thi hành việc kiểm tra, Trọng và Nam xông vào nhà cự cãi lớn tiếng. Bắc lên lầu mang bình chữa cháy đưa cho Nam cầm dọa chống lại lực lượng. Bắc hai tay cầm bình gas loại lớn (vỏ 13,5 kg, lượng gas trong bình còn 4,5kg) và bật lửa dọa chống lại lực lượng.

Trọng cầm ghế và dao định xông vào dọa lực lượng đang kiểm tra. Lực lượng Công an kịp thời khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

3 cha con dùng bình gas dọa bật lửa tấn công công an ảnh 1

Cha ruột Bắc

Kiểm tra quán cà phê Hạnh Phúc trên đường Nguyễn Văn Cừ, lực lượng Công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của Bắc.

Quán cà phê này được Bắc giao cho 2 vợ chồng Vũ Thành Lộc và Lê Phương Uyên quản lý. Hàng ngày, Uyên đến nhà Bắc lập danh sách người vay tiền đưa cho đồng bọn thu tiền, đến 23h cùng ngày thì giao tiền cho Bắc. Nhóm thanh niên được Bắc thuê đi thu tiền khai, hàng ngày đến quán cà phê nhận danh sách thu nợ và sau đó trực tiếp giao tiền cho Bắc.

Theo cơ quan điều tra, Bắc từng có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, 2 tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Bắc tổ chức cho vay không cần tài sản thế chấp, người vay trả gốc và lãi hàng ngày. Chúng cho vay từ 5 đến 10 triệu đồng lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không góp tiền thì chúng cho đồng bọn đến hăm he tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà, có trường hợp chúng gây thương tích cho người vay tiền.

Theo CAND
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.