3 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ ở Mexico

(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 6,5 độ đã làm rung chuyển Mexico hôm 1/2, khiến 3 người bị thương và gây thiệt hại đến cơ sở hạ tầng.
Người dân ở thủ đô Mexico City chạy ra đường sơ tán khi động đất xảy ra. Ảnh: AFP.
Người dân ở thủ đô Mexico City chạy ra đường sơ tán khi động đất xảy ra. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin của AFP, ngày 1/2, một trận động đất mạnh 6,5 độ đã xảy ra gần biên giới Guatemala – Mexico thuộc bang Chiapas ở miền Nam Mexico, cách thành phố Ciudad Hidalgo (thuộc bang Chiapas, Mexico) khoảng 37 km về phía Tây Nam . Cơ quan Động đất Quốc gia Mexico cho hay tâm chấn ở độ sâu 62 km.

Giới chức địa phương cho biết, trận động đất đã gây ra các vụ trượt đá chặn ngang đường cao tốc và khiến ít nhất 3 người bị thương nhẹ. Tại thủ đô của Mexico, cách tâm chấn hơn 1.200km, các tòa nhà cao tầng đung đưa và hàng ngàn người đã được sơ tán. Ở những nơi xa như thủ đô Mexico City hay quốc gia láng giềng của Guatemala là El Salvador cũng cảm nhận được rung chấn.

"Thật đáng sợ", Karla Munoz, một người dân ở Tapachula, bang Chiapas, bày tỏ, nói thêm các con gái của cô đã "vô cùng sợ hãi".

"Chúng cháu đang ở trường lúc đó, đứa nào cũng khóc", Eva, 9 tuổi, tiếp lời mẹ.

Hồi tháng 9/2017, Mexico cũng đã phải hứng chịu trận động đất kinh hoàng khiến 465 người chết và làm hư hỏng hàng chục nghìn tòa nhà. Trận động đất kinh hoàng nhất Mexico xảy ra năm 1985 khiến ít nhất 5.000 người chết.

TIN LIÊN QUAN
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.