40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo 52 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 156.
Nhà thờ giáo phái Shincheonji tại Daegu được phun thuốc khử trùng. Ảnh: AP
Nhà thờ giáo phái Shincheonji tại Daegu được phun thuốc khử trùng. Ảnh: AP

Số ca nhiễm Covid-19 tại đây đã tăng gần gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày, với hầu hết các ca nhiễm mới bắt nguồn từ một giáo phái ở phía đông nam thành phố Daegu.

Trong số 52 trường hợp mới, 39 trường hợp được có liên hệ với Nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi một phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi, người dương tính với virus corona vào đầu tuần này, đã tham dự các buổi đi lễ tại nhà thờ vào hai ngày 9/2 và 16/2 vừa qua.

Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc Jung Eun-kyeong hôm thứ Năm cho rằng cơ quan này không chắc chắn liệu người phụ nữ, được biết đến là "bệnh nhân thứ 31", có phải là nguồn phát tán mầm bệnh hay không, nhưng đã yêu cầu 1.001 thành viên của nhà thờ tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái ảnh 1

Thị trưởng thành phố Daegu kêu gọi 2,5 triệu dân hạn chế ra khỏi nhà vào thời điểm này. Ảnh: AP

Chính phủ Hàn Quốc quyết định chỉ định Daegu và tỉnh lân cận Cheongdo là "khu quản lý đặc biệt" sau sự gia tăng đột biến các ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, số lượng các trường hợp dương tính với virus corona được xác nhận tại Bệnh viện Daenam ở tỉnh Cheongdo, hiện là 16 người, bao gồm 5 y tá.

"Bệnh nhân thứ 31" trước đó cũng đã di chuyển tới tỉnh Cheongdo trước khi xét nghiệm dương tính với virus corona, các nhà chức trách cho biết.

Số người được xét nghiệm và kiểm dịch đã lên tới 2.707 trường hợp vào sáng thứ Sáu, tăng từ 1.860 một ngày trước đó, KCDC cho biết.

40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái ảnh 2

Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul được tiến hành khử trùng. Ảnh: AP

Là một phần của các biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế dịch bệnh lan rộng, chính quyền thủ đô Seoul cho biết họ sẽ cấm các cuộc biểu tình và đóng cửa hệ thống Nhà thờ Shincheonji. "Thành phố sẽ đóng cửa các hệ thống Nhà thờ Shincheonji cũng như tham khảo ý kiến của cảnh sát", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon cho biết.

Theo Yonhap
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”