Dịch Covid-19 ngày 21/2: Số ca tử vong ở Trung Quốc tăng lại, Hàn Quốc thêm 52 ca mới

(Ngày Nay) - Chính quyền tỉnh Hồ Bắc thông báo có thêm 411 ca nhiễm mới trong ngày 20/2, tăng chút ít so với 349 ca của ngày trước. Số ca tử vong cũng tăng lên 115 ca tính đến hết ngày 20/2 so với 108 ca của ngày 19/2.
Những bác sĩ đã hồi phục sau khi nhiễm virus corona hiến huyết tương tại Vũ Hán hôm 18/3. - Ảnh: AFP.
Những bác sĩ đã hồi phục sau khi nhiễm virus corona hiến huyết tương tại Vũ Hán hôm 18/3. - Ảnh: AFP.

Số liệu cập nhật từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc - nơi bị virus tấn công mạnh nhất, cho thấy có 411 trường hợp nhiễm mới hôm 20/2, đưa tổng số ca nhiễm Covid-19 trong tỉnh lên 62.442. Số ca chết do Covid-19 trong ngày 20/2 tại tỉnh Hồ Bắc là 115, đưa tổng số người chết trong tỉnh Hồ Bắc lên 2.144.

Số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc ngày 20/2 tăng nhẹ so với một ngày trước đó nhưng vẫn ít hơn nhiều so với những ngày trước vốn luôn dao động trên dưới 2.000 ca.

Trên toàn thế giới có 2.129 người thiệt mạng do Covid-19, với 10 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là Hong Kong, Philippines, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan, Iran và Hàn Quốc. Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 75.773, có 16.329 ca khỏi bệnh được ghi nhận.

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày 21/2 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp khi nước này ghi nhận thêm 52 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên thành 156, cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục, theo hãng tin Yonhap.

Dịch Covid-19 ngày 21/2: Số ca tử vong ở Trung Quốc tăng lại, Hàn Quốc thêm 52 ca mới ảnh 1

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 19/2/2020. (Ảnh: Yonhap)

Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng gần gấp 3 lần trong chỉ 3 ngày, với hầu hết số ca nhiễm mới có liên quan đến một nhà thờ ở Daegu, thành phố lớn thứ 4, ở phía đông nam Hàn Quốc.

Ngày 20/2 ghi nhận số ca nhiễm gia tăng đột biến ở Hàn Quốc, với hai ổ dịch cách nhau 35 km, tổng cộng 58 bệnh nhân. Trong đó, ổ dịch tại bệnh viện ở huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc, ghi nhận ca tử vong đầu tiên tại Hàn Quốc vì virus corona chủng mới.

Ổ dịch thứ nhất tại nhà thờ ở thành phố Daegu lân cận bị nghi ngờ có ca "siêu lây nhiễm" cũng như có liên hệ với ổ dịch ở Cheongdo. Nữ bệnh nhân 61 tuổi, người được cho là đã lây nhiễm virus cho 38 người cùng đi lễ nhà thờ với bà, từng đi đến Cheongdo vào đầu tháng 2.

Trong số 52 ca nhiễm mới được công bố hôm 21/2, 41 người ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km, và tỉnh láng giềng Gyeongsang Bắc. 3 người khác ở Seoul, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc.

Tính đến sáng 21/2, Hàn Quốc đứng thứ ba toàn cầu về số ca nhiễm Covid-19, sau Trung Quốc và Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Chính phủ đã ban hành Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. (Ảnh minh hoạ)
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy
(Ngày Nay) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Cán bộ Công an phường Bình Thọ hướng dẫn làm thủ tục cho người dân.
TP.HCM: Nhiều thuận lợi trong ngày đầu cấp, đổi giấy phép lái xe tại phường, xã, thị trấn
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 17/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Tuy ngày đầu người dân đến làm thủ tục khá đông đúc nhưng các khâu tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Nhiều trường học miền núi Thanh Hóa thiếu trang thiết bị dạy học.
Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy và học tại các trường miền núi
(Ngày Nay) - Dù ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 nhưng thực tế, tình trạng thiếu trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất vẫn xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở các trường ở địa bàn miền núi. Hiện các nhà trường đang nỗ lực khắc phục tình trạng này, đảm bảo cho học sinh được học tập tốt.
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
(Ngày Nay) - Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài do tác động của các điều kiện tự nhiên và hoạt động của con người, biểu hiện bởi sự nóng lên toàn cầu, mực nước biển dâng và gia tăng các hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan.
Tiệc trà giao lưu trong không gian trang trọng, ấm áp và hương trà thanh tao
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội mời trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN
(Ngày Nay) -Bạch Trà Thiên – phẩm trà quý hiếm của nhà trà Shanam được chọn là thức trà để bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn pha mời Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN thưởng thức trong tiệc trà giao lưu vừa diễn ra chiều nay, 17/3 tại Tòa nhà Quốc hội.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.