Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới Covid-19 sau khi có 2 ca tử vong

Ngày 20/2, Cơ quan Y tế Iran xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19, một ngày sau khi thông báo 2 ca tử vong ở thành phố Qom..
Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới Covid-19 sau khi có 2 ca tử vong. (Ảnh minh họa)
Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới Covid-19 sau khi có 2 ca tử vong. (Ảnh minh họa)

Ba trường hợp nhiễm mới đều cư trú tại Qom và dường như đều không có bất kỳ liên hệ nào với các công dân Trung Quốc. Một trong số 3 bệnh nhân thời gian gần đây từng tới thành phố Arak. Theo Bộ Y tế Iran, các cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguồn lây nhiễm, cũng như mối liên hệ giữa các bệnh nhân với những người hành hương tôn giáo từ Pakistan hoặc các quốc gia khác.

Chính quyền thành phố Qom trước đó đã yêu cầu tất cả các trường học trong thành phố, bao gồm cả các trường đại học phải đóng cửa. 

Cách thủ đô Tehran khoảng 140km về Nam, Qom là một địa điểm tôn giáo nổi tiếng và là một trung tâm học tập, nghiên cứu tôn giáo thu hút đông đảo các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite không chỉ tại nước này, mà cả các nước như Iraq, Pakistan, Afghanistan hay Azerbaijan. 

Ngoài Iran, tại khu vực Trung Đông cũng có một số nước xác nhận người nhiễm Covid-19, trong đó có 9 trường hợp tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và 1 trường hợp ở Ai Cập. Trong số 9 người ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, 7 người mang quốc tịch Trung Quốc, 1 người Philippines và 1 người ở Ấn Độ. 

Cùng ngày 20/2, hãng Hàng không quốc gia Ai Cập thông báo sẽ nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 27/2 sau gần 3 tuần tạm dừng.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.