44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp

Ngày 11/1, hơn 40 nhà lãnh đạo cấp cao của thế giới cùng 1 triệu người dân Pháp tập trung tại các quảng trường lớn ở Paris để tưởng niệm các nạn nhân xấu số, đã thiệt mạng dưới làn đạn của các tên khủng bố sau vụ xả súng tại Paris.
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp

Đã 5 ngày kể từ khi nước Pháp phải chứng kiến vụ xả súng kinh hoàng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, ngay thủ đô Paris.

Những nỗi kinh hoàng, căng thẳng nhất đã tạm qua với cái kết xứng đáng cho những tay súng liều mạng. Nước Pháp như đoàn kết hơn sau vụ việc này.

Hàng triệu người dân đã nêu cao biểu ngữ, khẩu hiệu thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, thể hiện quyền dân chủ, tự do ngôn luận.

"Hôm nay, Paris là thủ đô của thế giới. Toàn nước Pháp đều đang hướng đến những điều tốt đẹp về sau", Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu với phóng viên AP.

Hơn 40 nhà lãnh đạo cấp cao khắp thế giới cũng tập trung tại Paris (cùng với hàng triệu người dân Pháp) để tưởng niệm 17 nạn nhân (bao gồm các cảnh sát, nhà báo) đã thiệt mạng sau vụ xả súng ngày 7/1.

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 1

Các nhà lãnh đạo tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại Pháp

Những người trong hình: Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (thứ hai từ trái), Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita (thứ ba từ trái sang), Tổng thống Pháp Francois Hollande (thứ ba từ phải sang) và Thủ tướng Đức Angela Merkel (thứ hai từ phải sang).

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 2

Người dân Pháp đang vẫy quốc kỳ với tấm bảng đề chữ "Tăng cường dân chủ để chống lại sự man rợ"

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 3

Dòng chữ (dịch sang tiếng Việt) "Tôi là Charlie" trên đường phố Paris

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 4

Dòng người tại Place de la Bastille

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 5

Hàng nghìn người tập trung để tưởng niệm các nạn nhân

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 6

Hình ảnh đôi mắt của Tổng biên tập Charlie Hebdo

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 7

Một phụ nữ Pháp vẽ chữ Charlie lên mặt

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 8

Tổng thổng Pháp (trái) an ủi nhà báo Patrick Pelloux của tờ Charlie Hebdo

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 9

Khung cảnh hàng triệu người tại quảng trường thành phố Paris

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 10

Một người dân giơ cao cây bút chì, biểu tượng của những nét vẽ trào phúng tại tòa báo Charlie Hebdo

Cùng xem thêm những hình ảnh tại Paris ngày 11/1 qua

44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 11
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 12
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 13
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 14
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 15
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 16
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 17
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 18
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 19
44 nhà lãnh đạo cấp cao về Paris tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Pháp - anh 20

Tin trước đó:

1. Vụ xả súng tại Pháp: Cái kết xứng đáng cho những kẻ khủng bố liều mạng

2. Toàn châu Âu nâng cảnh báo an ninh khủng bố mức cao nhất

3. Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng tại Pháp ngày 7/1 [Ảnh]

4. Pháp để quốc tang 12 nạn nhân; Cảnh sát ráo riết truy lùng 3 kẻ tấn công có chủ đích

5. Pháp: Khủng bố tấn công tòa soạn báo ở Paris giết chết 12 người

Bình luận
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Tháng Thanh niên 2025, chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên về "Thanh niên Việt Nam tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Việt Nam cấm sử dụng các sản phẩm tế bào gốc người và động vật để phục vụ mục đích làm đẹp nhưng “có cầu ắt có cung”, hàng loạt doanh nghiệp “núp bóng” phòng khám đang lén lút kinh doanh dịch vụ triệu đô này.
Australia gặp khó trong việc đẩy mạnh chiến dịch mua hàng nội địa
Australia gặp khó trong việc đẩy mạnh chiến dịch mua hàng nội địa
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia đang đẩy mạnh nỗ lực khuyến khích người tiêu dùng ở quốc gia châu Đại Dương này mua hàng nội địa, do Australia sản xuất. Bộ trưởng Tài chính Australia Jim Chalmers mới đây xác nhận, ngân sách liên bang sẽ bao gồm các biện pháp nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua "các sản phẩm tuyệt vời của Australia". Tuy nhiên, nỗ lực này đang đối mặt với nhiều rào cản.