500 người tiếc thương trong tang lễ bé gái Việt bị giết ở Nhật

(Ngày Nay) - Khoảng 500 người đã đến dự lễ tang của bé Lê Thị Nhật Linh để chia buồn cùng gia đình. Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng bởi vụ việc xảy ra ở đất nước mà họ vẫn cho là an toàn.
Di ảnh được đặt trên bàn thờ trong tang lễ của em Lê Thị Nhật Linh tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản, ngày 31/3.
Di ảnh được đặt trên bàn thờ trong tang lễ của em Lê Thị Nhật Linh tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản, ngày 31/3.

Theo Mainichi, tang lễ của em Nhật Linh, 9 tuổi, được tổ chức tại nhà riêng của gia đình ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Các nhà sư đã có mặt để tụng kinh tại buổi lễ. Ngay bên cạnh bàn thờ, cha mẹ Linh có vẻ hốc hác. Họ khóc thương cho con gái và chưa hết choáng váng về vụ việc.

Khoảng 150 người tham dự là các bạn học cùng lớp của Linh. Hongo Kenji Tani, thị trưởng của Matsudo, cũng đến dự tang lễ. Ông bày tỏ quyết tâm ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn và đảm bảo các học sinh đến trường an toàn trong tháng tới.

"Tôi muốn nói lời từ biệt với linh hồn bé Lê Thị Nhật Linh", Hiệu trưởng Makoto Furuzoni của trường Rikumi nói. "Mỗi buổi sáng khi bé Linh đến, lớp học luôn bao trùm với bầu không khí tươi sáng. Tôi rất sốc với nỗi đau này và không thể chấp nhận nó".

Khoảng 100 người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới chia buồn cùng gia đình em Linh. Một người đàn ông 45 tuổi nghẹn ngào nói ông cảm thấy rất bất ngờ khi biết tin và chia sẻ khó khăn mà cha mẹ em Linh đang phải trải qua.

"Tôi vẫn nghĩ nước Nhật là an toàn. Tôi muốn hung thủ bị bắt càng sớm càng tốt", một kỹ sư công nghệ 26 tuổi người Việt nói. Anh không quen gia đình bé Linh nhưng đến dự lễ tang.

Cha Linh, anh H., rất đau lòng khi trả lời báo đài. Anh nói khi vợ và con trai về thăm nhà ở Việt Nam, bé Linh nói với mẹ "Cho con đi về với". Nhưng gia đình muốn con chú trọng việc học hơn nên cô bé đã ở lại Nhật Bản với bố để hoàn tất năm học.

Thi thể của em Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 sáng ngày 26/3 giờ địa phương gần mương thoát nước ở Abiko, cách nhà em khoảng 10 km.

Em Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà để tới trường vào ngày 24/3. Cảnh sát địa phương đã tìm thấy cặp sách và một số vật dụng khác mà Linh mang theo vào ngày cuối cùng trước khi bị bắt cóc ở khu vực sông Tone thuộc tỉnh Ibaraki.

Cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cam kết sẽ khẩn trương điều tra và thông báo sớm về thủ phạm sát hại bé Linh.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.