Vụ bé gái người Việt bị sát hại: Hung thủ thông thạo địa hình

(Ngày Nay) - Đài NHK của Nhật Bản ngày 31/3 dẫn các nguồn tin từ cuộc điều tra cho biết cảnh sát không phát hiện chiếc xe khả nghi nào từ các máy ghi hình lắp đặt quanh hiện trường tìm thấy thi thể bé Lê Thị Nhật Linh.
Cảnh sát phong tỏa khu vực tìm thấy thi thể bé Linh
Cảnh sát phong tỏa khu vực tìm thấy thi thể bé Linh

Cảnh sát cho rằng bé Linh, 9 tuổi, đã bị sát hại ở một nơi khác và bị đưa đến khu vực gần con mương ở Abiko, tỉnh Chiba, bởi không có dấu vết vật lộn trên bãi cỏ.

Trước đó, cảnh sát cũng đã phân tích các hình ảnh từ các máy quay an ninh dọc các con đường lớn từ hiện trường đến nhà bé Linh ở Matsudo. Nhưng đến nay họ cũng không phát hiện điều gì đáng ngờ.

Tuy nhiên vẫn có nhiều con đường nhỏ hơn và những khu vực không lắp máy quay, bao gồm những khu đất làm nông. Điều này khiến cảnh sát nghi ngờ hung thủ nắm rất rõ địa hình khu vực này.

Theo cảnh sát, thi thể bé Linh không mặc quần áo được một ngư dân địa phương phát hiện và quần áo, các vật dụng của em không có ở hiện trường. Cặp xách của em được tìm thấy ở một khu vực khác. Trước đó, bé Linh đi học nhưng không trở về nhà hôm 24/3, ngày cuối cùng của năm học. Thi thể em được phát hiện cách trường học 10 km.

Theo Tuổi trẻ

Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.