5.000 viên ma túy tổng hợp trong ruột quả thanh long

(Ngày Nay) - Đường dây vận chuyển ma túy qua đường hàng không với các thủ đoạn tinh vi như giấu trong ruột quả thanh long, trong bánh pía vừa bị cơ quan công an triệt phá.
Ma túy tổng hợp được các nghi phạm giấu trong quả thanh long
Ma túy tổng hợp được các nghi phạm giấu trong quả thanh long

Ngày 22/6, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) cho biết vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp từ TP.HCM về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Sau một thời gian lập chuyên án, thông tin trinh sát xác định đêm ngày 19-6 các nghi phạm sẽ vận chuyển ma túy từ TP.HCM ra Hà Nội qua đường hàng không.

Rạng sáng ngày 20/6, C47 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, trung tâm an ninh hàng không sân bay Nội Bài bắt quả tang 3 nghi phạm đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Kiểm tra hành lý của các nghi phạm qua máy soi chiếu, cơ quan chức năng phát hiện một kiện hàng ký gửi có đựng 15 quả thanh long có dấu hiện bất thường.

Khi mang những quả thanh long này ra kiểm tra thì bên trong 13 quả có 13 túi ni lông đựng những viên nén hình trụ màu xanh nghi là ma túy tổng hợp.

Ngoài ra lực lượng chức năng cũng phát hiện 2 túi ni lông đựng ma túy tổng hợp được giấu trong áo ngực.

Tiếp tục kiểm tra hành lý cơ quan công an phát hiện trong hai gói bánh pía có chứa 2 túi đựng chất tinh thể màu trắng nghi là ketamine.

Kết quả kiểm tra cơ quan công an thu giữ 5.000 viên ma túy tổng hợp cùng 1 kg ma túy ketamine dạng bột.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm, phó trưởng phòng 5, C47 cho biết đường dây vận chuyển ma túy vừa bị triệt phá có thủ đoạn rất tinh vi và các nghi phạm thường xuyên thay đổi thủ đoạn để qua mắt lực lượng chức năng.

Theo ông Thiêm, các phương thức thủ đoạn thường xuyên thay đổi, tuy nhiên lực lượng đấu tranh có nhiều biện pháp tích cực nên trong thời gian qua đã triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy qua đường hàng không.

Hiện vụ án đang được C47 mở rộng điều tra.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.