50.000 người tham gia đồng diễn áo dài tại Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh

(Ngày Nay) - Chiều 6/3, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lần đầu tiên, chương trình đồng diễn dân vũ áo dài thu hút sự tham gia của hơn 50.000 người dân. Đây là một hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2025.
Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh góp phần lan tỏa và tình yêu với áo dài trong cộng đồng.
Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh góp phần lan tỏa và tình yêu với áo dài trong cộng đồng.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2025 hứa hẹn tiếp tục lan tỏa niềm tự hào dân tộc, nâng tầm thương hiệu áo dài Việt Nam trên trường quốc tế.

Lễ hội có chủ đề “Áo dài Việt Nam - Vươn cao Việt Nam” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 9/3 với chuỗi hoạt động đa dạng tại các địa điểm quan trọng như Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn trước Nhà hát Thành phố, showroom xuất khẩu từ số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1…

"Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 30 đại sứ hình ảnh là các chính trị gia, hoa hậu, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Sự kiện còn thu hút 53 nhà thiết kế áo dài từ khắp cả nước. Đặc biệt, lễ hội sẽ có chương trình đồng diễn dân vũ áo dài dự kiến có hơn 50.000 người tham gia hưởng ứng tại các quận, huyện và TP Thủ Đức", ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2025 cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Sự kiện này không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn khẳng định khát vọng phát triển và hội nhập của TP Hồ Chí Minh trên bản đồ quốc tế.

Với những nỗ lực không ngừng, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 8,5 triệu khách quốc tế và 45 triệu khách nội địa trong năm 2025, với tổng doanh thu dự kiến đạt 260.000 tỷ đồng, chiếm 13% GRDP của Thành phố. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng với sự quyết tâm và các kế hoạch cụ thể, TP Hồ Chí Minh đang trên đà trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Trong tháng 3/2025, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai các sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của các khu vực như thành phố Thủ Đức và các quận, huyện khác. Đặc biệt, Thành phố sẽ tập trung vào các loại hình du lịch tiềm năng như du lịch đường thủy, với kế hoạch phát triển giai đoạn 2023 - 2025 và xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm 2025. Ngoài ra, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng sẽ nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ trong công tác thông tin và quảng bá du lịch. TP Hồ Chí Minh cũng tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch ứng dụng công nghệ 3D/360 trong quảng bá du lịch, đồng thời quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh trên các màn hình LED tại các cửa ngõ thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất và các điểm tập trung đông du khách.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 gồm:

1 Chương trình khai mạc lễ hội: Diễn ra từ 19g00 đến 21g00 ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ với màn trình diễn bộ sưu tập áo dài ấn tượng.

2. Chương trình đồng diễn dân vũ áo dài: Dự kiến từ 07g00 đến 10g00 ngày 8/3 tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ với khoảng 3.000 người tham gia trực tiếp và hơn 50.000 người hưởng ứng tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

3. Chương trình nghệ thuật áo dài: Tổ chức từ 19 giờ 00 đến 21 giờ 00 ngày 8/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với các bộ sưu tập sáng tạo kết hợp giá trị truyền thống.

4. Cuộc thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”: Vòng bán kết diễn ra vào ngày 2 - 3/3, chung kết vào 9/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

5. Cuộc thi vẽ trên áo dài: Diễn ra từ ngày 1/3 đến 9/3/2025 dành cho học sinh cấp 1, 2, 3 trên địa bàn.

6. Cuộc thi Ảnh đẹp áo dài online: Chủ đề “Áo dài với di tích lịch sử 30/4”, với các tác phẩm tham gia qua Fanpage chính thức của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh.

7. Không gian triển lãm và tương tác với áo dài: Tổ chức từ ngày 1 đến 9/3 tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, showroom xuất khẩu, trạm dừng ga metro Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

8. Chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân: Bao gồm quyên góp và cung cấp vải may áo dài nhằm tôn vinh, chia sẻ và hỗ trợ phụ nữ lao động.

9. Chương trình “Đồng hành cùng áo dài Việt”: Phát động hưởng ứng văn hóa mặc áo dài từ ngày 1 đến 9/3, khuyến khích doanh nghiệp may mặc, vải vóc áp dụng chương trình giảm giá.

Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
(Ngày Nay) - Giới chức kiểm soát dịch bệnh và trại giam của Thái Lan đang nỗ lực khống chế một ổ dịch đậu mùa khỉ (mpox) tại trại giam Thonburi sau khi xác nhận có 2 trường hợp nhiễm bệnh ở những người tiếp xúc gần với một tù nhân vừa qua đời.
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
(Ngày Nay) - Một nhóm nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Quốc gia Pháp về nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (Inrae) đã phát triển thành công mô hình “gan tí hon” 3D từ tế bào gan người, mở ra triển vọng giúp giảm đáng kể việc sử dụng động vật trong các thử nghiệm đánh giá độc tính hóa chất.
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết cổ truyền, tục xin chữ đầu năm không chỉ gửi gắm ước vọng bình an, may mắn mà còn góp phần lan tỏa giá trị “tôn sư trọng đạo” qua truyền thống mùng 3 Tết thầy. Nét đẹp văn hóa ấy nhắc nhớ đạo lý hiếu học, tri ân người trao truyền tri thức, được gìn giữ và tiếp nối qua nhiều thế hệ.
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
(Ngày Nay) - Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.