6 ngân hàng Việt Nam chính thức phát hành thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng Công ty Công nghệ Thanh toán Toàn cầu (Mastercard) vừa chính thức công bố phát hành dòng thẻ đồng thương hiệu qua 6 ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.
6 ngân hàng Việt Nam chính thức phát hành thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard

Các ngân hàng phát hành tiên phong bao gồm: Agribank, BIDV, TPBank, Nam A Bank, PVcomBank và Vikki. Việc triển khai thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard tại Việt Nam là một bước tiến quan trọng, phù hợp với xu hướng toàn cầu, hướng đến trải nghiệm thanh toán “một chạm – kết nối toàn cầu” cho người tiêu dùng.

Sự kiện ra mắt thẻ đồng thương hiệu là kết quả từ Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết vào tháng 10 năm 2024 giữa NAPAS, Mastercard và chín ngân hàng tại Việt Nam, nhằm mang đến các giải pháp thanh toán tiên tiến cho người tiêu dùng trong nước. Sự kết hợp giữa mạng lưới chấp nhận toàn cầu, năng lực đổi mới sáng tạo của Mastercard với hạ tầng thanh toán vững chắc, hiểu biết sâu sắc về thị trường nội địa của NAPAS hứa hẹn giúp người dùng thực hiện giao dịch dễ dàng, dù ở trong nước hay quốc tế. Không chỉ mang đến sự linh hoạt vượt trội cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thẻ đồng thương hiệu còn hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quốc gia và tiến tới xây dựng một nền kinh tế không tiền mặt hiện đại.

Giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các giao dịch xuyên biên giới trong nhiều lĩnh vực như mua sắm, du lịch và thương mại quốc tế. Các chủ thẻ có thể dễ dàng thanh toán tại hơn 650.000 điểm chấp nhận thanh toán và rút tiền tại hơn 20.000 máy ATM trên toàn quốc thông qua mạng lưới của NAPAS, đồng thời mở rộng phạm vi sử dụng đến hơn 150 triệu điểm chấp nhận thanh toán và 1 triệu máy ATM trên thế giới thông qua mạng lưới thanh toán toàn cầu của Mastercard.

Đáng chú ý, dòng thẻ đồng thương hiệu NAPAS - Mastercard được tích hợp đồng thời hai công nghệ chip: VCCS (chip nội địa) do NAPAS phát triển và M/Chip (chuẩn chip quốc tế) của Mastercard. Sự tích hợp này bảo đảm khả năng tương thích cao và tính bảo mật cho giao dịch. Công nghệ tích hợp tiên tiến này hỗ trợ cả thanh toán tiếp xúc và không tiếp xúc, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế hàng đầu, bao gồm xác thực nhiều lớp thông qua Phương thức Xác minh Chủ thẻ (Cardholder Verification Method - CVM). Các ngân hàng phát hành có thể linh hoạt cung cấp thẻ với nhiều hạng mức khác nhau như Classic hoặc Platinum cho VCCS và Standard cho M/Chip, đáp ứng đầy đủ các kênh giao dịch từ ATM, POS đến thương mại điện tử.

Việc tích hợp chuẩn chip nội địa và quốc tế trong một giải pháp thống nhất không chỉ giúp đơn giản hóa các giao dịch xuyên biên giới mà còn nâng cao hiệu quả vận hành cũng như khả năng giữ chân khách hàng của các ngân hàng phát hành. Trong bối cảnh thanh toán số ngày càng phổ biến, với sự phát triển của ví điện tử và fintech, thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard đóng vai trò như cầu nối giữa các phương thức thanh toán truyền thống và hiện đại. Chủ thẻ có thể tận hưởng trọn vẹn lợi ích đến từ cả NAPAS và Mastercard, bao gồm các chương trình ưu đãi và khuyến mãi độc quyền, gói gọn trong một trải nghiệm thanh toán an toàn và liền mạch.

6 ngân hàng Việt Nam chính thức phát hành thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard ảnh 1
Lãnh đạo NAPAS, Mastercard và đại diện 6 ngân hàng phát hành thẻ đồng thương hiệu.

Việc ra mắt thẻ đồng thương hiệu đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với ngành ngân hàng Việt Nam, thể hiện tinh thần đổi mới, hợp tác quốc tế và tầm nhìn dài hạn của Mastercard và NAPAS. Cột mốc này là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của Mastercard và NAPAS trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính của quốc gia.

Thẻ đồng thương hiệu NAPAS – Mastercard sẽ góp phần mở rộng khả năng thanh toán của thẻ nội địa tại các thị trường quốc tế, mang lại trải nghiệm thanh toán xuyên suốt, không giới hạn phạm vi địa lý cho chủ thẻ NAPAS. Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm này sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm, du lịch, học tập,...của mọi người dân – đặc biệt là những khách hàng yêu thích công nghệ mới với tính năng an toàn và bảo mật cao, có nhu cầu di chuyển và thanh toán linh hoạt trong nước cũng như quốc tế”, ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Tổng Giám đốc NAPAS chia sẻ.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Mastercard cũng nhận định: "Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của thương mại và công nghệ tại Việt Nam, Mastercard cam kết không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Việc hợp tác cùng NAPAS và các tổ chức tài chính hàng đầu thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện và đổi mới sáng tạo. Việc ra mắt thẻ đồng thương hiệukhông chỉ mở ra giải pháp thanh toán an toàn và linh hoạt mà còn phù hợp với nhu cầu thực tiễn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững trong thời đại số.”

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và người có công tỉnh An Giang.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro phát biểu tại Hội nghị đầu tiên về chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch ở Santa Marta, Colombia. Ảnh: EPA
Khai mạc Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia. Sự kiện, diễn ra trong 2 ngày, quy tụ các bộ trưởng và đặc phái viên khí hậu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông và khủng hoảng năng lượng toàn cầu tiếp diễn.
Phân cảnh trong phim Bi! Đừng Sợ. Ảnh: VFDA
“Bi, đừng sợ!” trở lại DANAFF sau 16 năm công chiếu
(Ngày Nay) - Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày ra mắt, Bi, Đừng Sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di được chiếu lại trong chương trình “Diện mạo điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF).
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận sẽ phát hành một phiên bản hộ chiếu giới hạn có hình ảnh Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Mỹ vào ngày 4/7 tới. Động thái này cho thấy xu hướng khẳng định dấu ấn cá nhân chưa có tiền lệ của người đứng đầu Nhà Trắng.
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.