76% các vụ thử tên lửa Triều Tiên kể từ năm 1984 thành công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong số 204 tên lửa được Triều Tiên thử nghiệm kể từ năm 1984, 156 tên lửa được xếp vào loại thành công, 32 tên lửa thất bại và phần còn lại là "chưa biết."
76% các vụ thử tên lửa Triều Tiên kể từ năm 1984 thành công

Yonhap đưa tin, theo dữ liệu được Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin có trụ sở tại Mỹ công bố ngày 27/10, hơn 3/4 các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên được thực hiện kể từ năm 1984 được coi là thành công.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tiến bộ trong nỗ lực không ngừng của Bình Nhưỡng đối với việc phát triển các hệ thống vũ khí tiên tiến.

Trung tâm trên đã đưa ra dữ liệu về việc Triều Tiên thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn nặng ít nhất 500kg ở khoảng cách ít nhất 300km.

Trong số 204 tên lửa được Triều Tiên thử nghiệm kể từ năm 1984, 156 tên lửa được xếp vào loại thành công, 32 tên lửa thất bại và phần còn lại là "chưa biết." Con số này tương đương với tỷ lệ thành công là 76 % trong giai đoạn này.

Tỷ lệ thành công này hoàn toàn trái ngược với giai đoạn 1984-1992, trong đó chỉ có 5 trong tổng số 10 vụ phóng tên lửa được đánh giá là thành công.

Cơ sở dữ liệu này cũng phân tích 44 vụ thử tên lửa của Triều Tiên được thực hiện trong năm nay. Tính đến ngày 14/10, các thử tên lửa gồm 27 lần thành công và 4 lần thất bại, tỷ lệ thành công được ghi nhận là 61%.

Bình Nhưỡng gần đây đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực với hàng loạt vụ thử tên lửa, bao gồm cả những vụ liên quan đến tên lửa đạn đạo tầm trung và tên lửa hành trình tầm xa trước đó trong tháng này.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.