8 thanh niên đầu trần, ‘giả điếc’ trêu ngươi lái xe ô tô

(Ngày Nay) - Mặc cho tài xế bấm còi, nhóm thanh niên 8 người đi trên 4 xe máy không đội mũ bảo hiểm vẫn dàn hàng ngang trên đường không cho các phương tiện vượt lên. Sự việc được cho là xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Ngày 6/8, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 31 giây ghi lại cảnh 8 thanh niên chở nhau trên 4 xe máy, không đội mũ bảo hiểm và dàn hàng ngang trên quốc lộ 1, đánh võng trước đầu ô tô không cho vượt trước. Nhóm này vừa đi vừa tỏ ra thách thức, không cho ôtô đi phía sau vượt lên.

Theo anh N.T.T – Người quay clip chia sẻ, sự việc trên xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 5/8, tại địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Nhóm thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ 1. 

Được biết, vào khoảng thời gian trên, anh T điều khiển xe ô tô lưu thông qua địa bàn thị trấn Hà Trung. Lúc này, có một đoàn xe rước dâu đi phía trước. Anh T. bấm còi xin vượt, sau đó có 8 thanh niên đi trên 4 xe máy vượt lên và dàn hàng ngang trước đầu ô tô, không cho anh vượt trước. Trong 4 xe máy có 3 xe mang biển số 36 của Thanh Hóa và 1 xe mang biển số 35 của tỉnh Ninh Bình.

Sự việc sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã gây bức xúc cộng đồng mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip gây chú ý khi nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.

Đa phần mọi người đều thể hiện sự bức xúc với hành vi vi phạm giao thông của nhóm thanh niên đi xe máy. “Đề nghị công an vào cuộc và xử lý thật nghiêm nhóm người bất chấp luật lệ này”, thành viên T.V.V bình luận.

Trưa 6/8, trả lời PV VTC News, Trung tá Tống Thành Văn – Trạm trưởng trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện Hà Trung (Thanh Hoá) để xác minh vụ việc nhóm thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trước đầu xe ô tô.

8 thanh niên đầu trần, ‘giả điếc’ trêu ngươi lái xe ô tô ảnh 1

 8 thanh niên đi trên 4 xe máy dàn hàng ngang trước đầu ô tô ở Thanh Hóa. (Ảnh cắt từ clip)

"Chúng tôi đang xác minh địa điểm người dân quay được clip xem có đúng trên địa bàn hay không. Tiếp đó, đơn vị sẽ trích xuất hình ảnh từ clip để lấy thông tin biển số xe máy, tìm ra nhóm người này để xử lý vụ việc", Trung tá Văn thông tin.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ, gây phản cảm. Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

“Nếu bắt được các thanh niên này ngay tại thời điểm dàn hàng ngang trên đường thì còn xử lý được, chứ bây giờ xác minh và yêu cầu người ta mang cả người, cả xe lên cơ quan công an cũng khó. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc, nếu xác minh được sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo cho hay.

Tổng hợp

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.