8000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024 đã diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn ngày 26/5, thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa và hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.
8000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Đây là sự kiện quy mô cấp quốc gia diễn ra hằng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết như sơ cấp cứu, kỹ năng bơi lặn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, từ đó giúp trẻ bền bỉ hơn về thể lực lẫn trí lực. Lễ phát động năm nay được kết hợp với các hoạt động hấp dẫn như đồng diễn thể dục “Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ”, các trò chơi vận động, hội thi, giải thi đấu thể thao đa dạng cho trẻ trải nghiệm.

8000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 ảnh 1

Tiếp tục đồng hành cùng sự kiện năm nay, nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá nhằm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao. Nỗ lực đồng hành cùng chương trình và các hoạt động thể thao học đường gần 30 năm qua đã thể hiện cam kết của Nestlé MILO trong việc nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam bền bỉ hơn mỗi ngày.

8000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 ảnh 2

“Chứng kiến những kết quả đạt được cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân là động lực giúp chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát động phòng, chống đuối nước trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Trên hành trình này, chúng tôi trân trọng sự chung tay của các bậc phụ huynh, cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là nhãn hàng Nestlé MILO nhiều năm qua đồng hành cùng chúng tôi nhằm hiện thực hóa mục tiêu chung của chương trình, lan tỏa rộng rãi đến nhiều người dân hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Chiên, Phó ban tổ chức Lễ phát động cho biết.

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Nestlé MILO tự hào khi được đồng hành cùng một sự kiện ý nghĩa và có ảnh hưởng lớn trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi tin rằng việc trang bị kỹ năng bơi lặn, sinh tồn và phòng chống đuối nước cho trẻ em là vô cùng quan trọng. Thông qua chương trình, chúng tôi hy vọng bơi lội nói riêng và các hoạt động thể thao nói chung sẽ trở thành thói quen yêu thích của trẻ, giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất và sự bền bỉ thông qua việc tập luyện thường xuyên. Trong thời gian tới, Nestlé MILO cam kết tiếp tục chung tay cùng các cơ quan ban ngành, nhà trường và phụ huynh để xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam bền bỉ hơn, đồng thời tạo điều kiện cho các em trau dồi kỹ năng bơi lội và khám phá tiềm năng thể thao từ sớm.”

8000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 ảnh 3

Nhận thức tầm quan trọng của sự bền bỉ đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, nhiều năm qua Nestlé MILO đã và đang nỗ lực để phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất hỗ trợ cho trẻ nâng cao sự bền bỉ cả về thể lực và trí lực, song song với nhiều hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam được Nestlé MILO tập trung triển khai gần 30 năm qua. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng vừa được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tháng 1/2024, uống sữa lúa mạch Nestlé MILO mỗi ngày kết hợp với vận động thể chất giúp trẻ em bền bỉ hơn sau 3 tháng.

Tháng 5 năm này, Nestlé MILO đã khởi động nhiều sân chơi thể thao học đường, thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh và người dân khắp cả nước. Nổi bật là Giải Bóng rổ Festival Trường học Nestlé MILO năm 2024 với 1.500 học sinh tham gia tranh tài, Festival Bóng đá Học đường TP. Hồ Chí Minh năm học 2023 – 2024 ghi nhận số lượng học sinh tham gia đạt mức khá cao lên đến 16.750 em.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ quyết định chưa sửa chính sách khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công
(Ngày Nay) -  Tại Nghị quyết trên, Chính phủ thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương và một số cơ chế chính sách nhằm khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công để thực hiện mục tiêu về mở rộng, thu hút các nguồn lực, tiềm năng đầu tư trong xã hội và nâng cao chất lượng, số lượng của các loại hình dịch vụ sự nghiệp công.