89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan

Vụ tấn cồn khiến 89 người chết là là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Afghanistan.
89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan

Ít nhất 89 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong vụ tấn công tự sát ngày 15/7 nhằm vào khu chợ đông đúc ở tỉnh Paktika ở miền đông Afghanistan.

89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan - anh 1

Vụ nổ khủng khiếp khiến ít nhất 89 người chết.

Quan chức địa phương cho biết, kẻ tấn công lái xe vào chợ đông người mua bán cho dịp lễ Hồi giáo Ramadan rồi kích nổ. Chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công tự sát, trong khi các tay súng Taliban nói rằng, họ không liên quan. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Afghanistan. Tỉnh Paktika chung biên giới với các khu vực bộ lạc nhiều bất ổn của Pakistan.

* Ngày 15/7, Israel tiếp tục không kích Gaza, dù sáng cùng ngày chấp nhận đề xuất của phía Ai Cập về một thỏa thuận ngừng bắn.

Lý do Israel nối lại chiến dịch không kích Gaza là Phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng kiểm soát Gaza, đã từ chối đề xuất ngừng bắn, coi đó là sự đầu hàng. Lực lượng Quốc phòng Israel thông báo, khoảng 50 quả rốc-két đã được bắn vào lãnh thổ Israel trong 6 giờ Israel tạm dừng không kích hôm 15/7.

Cùng ngày, một quan chức Israel nói rằng, nước này đã tìm được vốn đầu tư thêm ba khẩu đội cho hệ thống lá chắn tên lửa Vòm Sắt. Giới chức Palestine nói rằng, ít nhất 192 người đã bị sát hại trong các đợt không kích mà Israel thực hiện 8 ngày trước nhằm ngăn Hamas bắn rốc-két về phía Israel. Ít nhất 4 người Israel bị thương nặng, nhưng không ai thiệt mạng.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.