89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan

Vụ tấn cồn khiến 89 người chết là là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Afghanistan.
89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan

Ít nhất 89 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong vụ tấn công tự sát ngày 15/7 nhằm vào khu chợ đông đúc ở tỉnh Paktika ở miền đông Afghanistan.

89 người chết trong vụ tấn công liều chết đẫm máu ở Afghanistan - anh 1

Vụ nổ khủng khiếp khiến ít nhất 89 người chết.

Quan chức địa phương cho biết, kẻ tấn công lái xe vào chợ đông người mua bán cho dịp lễ Hồi giáo Ramadan rồi kích nổ. Chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công tự sát, trong khi các tay súng Taliban nói rằng, họ không liên quan. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Afghanistan. Tỉnh Paktika chung biên giới với các khu vực bộ lạc nhiều bất ổn của Pakistan.

* Ngày 15/7, Israel tiếp tục không kích Gaza, dù sáng cùng ngày chấp nhận đề xuất của phía Ai Cập về một thỏa thuận ngừng bắn.

Lý do Israel nối lại chiến dịch không kích Gaza là Phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng kiểm soát Gaza, đã từ chối đề xuất ngừng bắn, coi đó là sự đầu hàng. Lực lượng Quốc phòng Israel thông báo, khoảng 50 quả rốc-két đã được bắn vào lãnh thổ Israel trong 6 giờ Israel tạm dừng không kích hôm 15/7.

Cùng ngày, một quan chức Israel nói rằng, nước này đã tìm được vốn đầu tư thêm ba khẩu đội cho hệ thống lá chắn tên lửa Vòm Sắt. Giới chức Palestine nói rằng, ít nhất 192 người đã bị sát hại trong các đợt không kích mà Israel thực hiện 8 ngày trước nhằm ngăn Hamas bắn rốc-két về phía Israel. Ít nhất 4 người Israel bị thương nặng, nhưng không ai thiệt mạng.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.