90.000 học sinh TP Nha Trang được nghỉ học do lũ lụt

(Ngày Nay) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện để các trường có thời gian khắc phục hậu quả sau lũ lụt, tỉnh Khánh Hòa quyết định cho toàn bộ học sinh ở Nha Trang nghỉ học ngày 19/11.

Tối 18/11, trao đổi với VTC News, bà Hoàng Thị Lý (Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa) cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có chỉ đạo khẩn cho ngành giáo dục trong tình trạng mưa lớn đang gây nhiều thiệt hại và vẫn chưa có dấu hiệu dứt tại địa phương.

Theo bà Lý, UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục cho toàn bộ học sinh các trường tại TP Nha Trang nghỉ học tạm thời trong thứ 2 (19/11) nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho các trường có thời gian dọn dẹp, khắc phục sự cố hư hỏng do ngập lụt.

“Sở đã có công văn yêu cầu các trường trong tỉnh chủ động lên phương án phòng chống sạt lở, lũ quét. Các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên”, bà Lý thông tin thêm.

90.000 học sinh TP Nha Trang được nghỉ học do lũ lụt ảnh 1

Mưa lớn khiến nhiều đường phố ở Nha Trang bị ngập lụt cục bộ - Ảnh: Dân Trí

Theo Vnexpress, ngoài 90.000 học sinh TP Nha Trang được nghỉ học theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, bà Hoàng Thị Lý cho biết vừa có công văn yêu cầu các trường trong tỉnh chủ động lên phương án phòng chống sạt lở, lũ quét. Các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, TP Nha Trang mưa tầm tã, nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, giao thông một số tuyến bị tê liệt. Nhiều nơi xảy ra sạt lở nghiêm trọng, nước lũ cuốn theo đất đá trên núi làm đổ sập hàng chục nhà dân. 12 người đã tử vong, nhiều người bị thương và mất tích.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.