96% người dân Anh hình thành kháng thể sau một mũi vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy hơn 90% người dân Anh đã hình thành kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 ngay sau khi tiêm một liều vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer, và gần như 100% sau hai mũi tiêm.
96% người dân Anh hình thành kháng thể sau một mũi vaccine

Các phát hiện dựa trên một nghiên cứu bao gồm 8.517 người dân ở Anh và xứ Wales, là bằng chứng mới nhất cho thấy độ hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng đầy đủ hai mũi vaccine.

Nghiên cứu cho thấy 96,42% những người được tiêm chủng đã phát triển kháng thể từ 28 đến 34 ngày sau mũi tiêm đầu tiên. Con số đó đã tăng lên 99,08% trong vòng 7 đến 14 ngày kể từ lần tiêm thứ hai.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London (UCL) phát hiện ra cả hai loại vaccine AstraZeneca và Pfizer đều có công dụng như nhau trong việc kích hoạt các kháng thể.

“Hơn 9 trong số 10 người trưởng thành ở Anh được tiêm vaccine Pfizer hoặc AstraZeneca đã tạo ra kháng thể chống lại vi rút trong vòng một tháng kể từ lần tiêm đầu tiên", tiến sĩ Maddie Shrotri, tác giả của báo cáo cho biết. “Tác dụng của các loại vacine là điều đáng chú ý, đặc biệt là với tốc độ phát triển của chúng. Đó là một kỳ tích thực sự của khoa học khi đối mặt với đại dịch tàn khốc nhất trong thế kỷ qua".

Kết luận dựa trên phân tích 13.232 mẫu kháng thể được cung cấp bởi 8.517 người lớn tham gia thử nghiệm, không ai trong số họ có kháng thể trước khi họ tiêm liều vaccine đầu tiên.

Giáo sư Rob Aldridge, trưởng nhóm điều tra cho biết: “Đây là một lời nhắc nhở kịp thời về tầm quan trọng của việc tiêm đủ hai mũi vaccine. Vaccine chính là cách của chúng ta để thoát khỏi đại dịch”.

Theo The Guardian
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.