Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại

Kể từ thứ Hai tuần này, các cuộc tụ họp lên đến 30 người ở ngoài trời sẽ được cho phép, 2 gia đình sẽ được phép gặp nhau trong nhà. Quán cà phê, quán bar và nhà hàng sẽ mở cửa trở lại để phục vụ trong nhà, các trại dưỡng lão sẽ mở cửa đón khách và học sinh không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Với việc chính phủ nới lỏng các quy định phòng dịch, người dân Vương quốc Anh có thể thoải mái lui tới các quầy rượu, nhà hàng hay rạp chiếu phim.

Trong lãnh thổ Vương quốc Anh, chính sách phòng dịch hiện đã được nới lỏng ở Anh, Scotland và xứ Wales từ thứ Hai trong khi người dân Bắc Ireland vẫn chưa được hoàn toàn "tự do".

Clare Smyth, bếp trưởng của nhà hàng Core ở London, người đã giành được 3 ngôi sao Michelin cho biết: “Tôi rất vui mừng, không thể chờ đợi để đón khách vào nhà hàng".

Tuy nhiên, bên cạnh sự hưng phấn, cũng có sự lo lắng.

Thủ tướng Boris Johnson đã khuyến cáo người dân nên cẩn trọng và đưa ra nhận định rằng với sự xuất hiện của biến thể virus Ấn Độ, kế hoạch mở cửa hoàn toàn nền kinh tế trong tháng 6 có thể lại bị trì hoãn.

“Cùng nhau, chúng ta đã đạt được một cột mốc quan trọng khác trong lộ trình thoát khỏi tình trạng phong tỏa, nhưng chúng ta phải thực hiện bước tiếp theo này với sự thận trọng cao độ", ông Johnson khẳng định.

Ngày càng có nhiều lo ngại về biến thể B.1.617.2 (Ấn Độ) mà các cố vấn khoa học Anh cho rằng sẽ trở thành biến thể thống trị ở Vương quốc Anh và dễ lây lan hơn B.1.1.7 (biến thể được xác định lần đầu ở chính nước Anh).

Theo Đại học Johns Hopkins, đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 127.679 người tại Vương quốc Anh, con số cao nhất châu Âu và xếp sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico.

Nền kinh tế Anh năm ngoái đã có hứng chịu đợt suy thoái tồi tệ nhất trong 3 thế kỷ qua, trong khi chính phủ chi hàng trăm tỷ bảng để viện trợ cho các doanh nghiệp và người lao động.

Theo Reuters
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.