9X vào tận trụ sở phường trộm xe tang vật của công an

(Ngày Nay) - Nhà gần trụ sở công an phường nên khi đi qua khuôn viên thấy có nhiều xe tang vật, Tâm nảy sinh ý đồ trộm xe. Khi đang trộm chiếc xe thứ 2 thì bị công an phát hiện. Tâm bỏ trốn khỏi địa phương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 12/5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện bắt giữ đối tượng truy nã Trần Thanh Tâm (SN 1992, trú khối phố 4, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Theo hồ sơ vụ việc, cuối năm 2017, Tâm trộm 2 xe máy là tang vật của Công an phường An Mỹ thì bị Công an phường này phát hiện. Đối tượng sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ ra quyết định truy nã.

Được biết, nhà Tâm cạnh UBND phường An Mỹ nên Tâm thường qua khuôn viên của UBND phường (có trụ sở của Công an phường) để đi tắt về nhà. Thấy nhiều xe máy tang vật nên nảy sinh ý đồ trộm xe. Chiếc thứ nhất trộm trót lọt, Tâm trở lại để trộm chiếc thứ hai thì bị Công an phường phát hiện, thu giữ.

Sau đó đối tượng trốn khỏi địa phương. Đến khuya ngày 9, rạng sáng ngày 10/5 y lén lút về nhà thì bị các trinh sát mai phục, bắt giữ.

Theo Tiền Phong
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.