AFC thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá CLB châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định cam kết của AFC trong việc thiết lập một môi trường thi đấu cấp Câu lạc bộ khả thi hơn về mặt thương mại cho các Liên đoàn thành viên.
Cuộc họp theo hình thức trực tuyến của Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) diễn ra chiều 14/8. (Nguồn: VFF)
Cuộc họp theo hình thức trực tuyến của Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) diễn ra chiều 14/8. (Nguồn: VFF)

Ngày 15/8, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cuộc họp lần hai theo hình thức trực tuyến của Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) diễn ra chiều 14/8 đã thông báo một "kỷ nguyên mới" cho bóng đá cấp Câu lạc bộ châu Á. Qua đó, AFC công bố tên của ba giải đấu cấp Câu lạc bộ; việc tăng kinh phí cho 76 đội bóng tham gia; giới thiệu Giải Vô địch Bóng đá Nữ châu Á.

Mùa giải 2024/2025, các nhà vô địch AFC Champions League Elite (ACLE) sẽ được thưởng tổng cộng 12 triệu USD (tăng đáng kể so với mức thưởng 4 triệu USD đội vô địch mùa giải 2023/2024 nhận được).

Đội thua cuộc trong trận chung kết sẽ nhận được 6 triệu USD (tăng 4 triệu USD). Cả giải đấu ACL2 và ACGL cũng có sự gia tăng về quỹ giải thưởng và lợi ích.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa khẳng định cam kết của AFC trong việc thiết lập một môi trường thi đấu cấp Câu lạc bộ khả thi hơn về mặt thương mại cho các Liên đoàn thành viên (MA), đồng thời củng cố mối quan hệ thân thiết với người hâm mộ bóng đá châu Á.

Giải đấu cấp Câu lạc bộ cao nhất của châu Á, bao gồm 24 Câu lạc bộ hàng đầu của châu lục, sẽ được đặt tên là AFC Champions League Elite (ACLE); hạng hai gồm 32 đội được gọi là AFC Champions League 2 (ACL2); hạng cuối cùng, với 20 Câu lạc bộ tranh tài là AFC Challenge League (ACGL).

AFC Women’s Champions League sẽ có những trận đấu đỉnh cao với các Câu lạc bộ đủ điều kiện từ tất cả các Liên đoàn thành viên của AFC với mô hình phân phối tài chính (được công bố sau).

AFC đã tổ chức thành công hai Giải Vô địch các Câu lạc bộ Nữ AFC thí điểm vào năm 2021 và 2022; giải thứ ba dự kiến diễn ra vào cuối năm 2023.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman cho biết: "Các giải đấu cấp Câu lạc bộ đã là một trong những giải đấu hay nhất và đem về nhiều lợi ích nhất trong bóng đá Châu lục; hôm nay AFC đang bắt đầu một kỷ nguyên mới với những sáng kiến hướng tới tương lai ở cả bóng đá Câu lạc bộ Nam và Nữ châu Á.

AFC thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá CLB châu Á ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp với tư cách uỷ viên Ban Chấp hành AFC. (Nguồn: VFF)

AFC đã vạch ra tham vọng để đảm bảo các đội bóng, cầu thủ tiếp tục tỏa sáng trong các giải đấu đẳng cấp thế giới và một phần chính của tham vọng này dựa trên lời hứa tái đầu tư vào các giải đấu. Đó là huyết mạch phát triển cho tất cả các Liên đoàn thành viên."

Ông Shaikh Salman nhấn mạnh: Giải AFC Women’s Champions League là một bước quan trọng phù hợp với chiến lược của AFC nhằm cung cấp một nền tảng để giới thiệu tài năng của các cầu thủ nữ trên đấu trường Châu lục; đồng thời tin tưởng giải đấu sẽ trao quyền cho phụ nữ trong bóng đá châu Á, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, phá vỡ các rào cản xã hội, tạo tác động tích cực đến sự phát triển của bóng đá Nữ.

Dịp này, Ban Chấp hành AFC cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Đội tuyển Nữ Australia khi gặp Đội tuyển Nữ Anh trong trận bán kết FIFA World Cup Nữ 2023 diễn ra ngày 16/8; khen ngợi màn trình diễn của Nhật Bản (đội đã bị loại ở tứ kết) và các đội bóng Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.