Ai Cập tăng cường các biện pháp an ninh trong dịp Năm Mới

0:00 / 0:00
0:00
Nhà chức trách Ai Cập đang tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ sở trọng yếu, bao gồm cả các cơ sở tôn giáo cũng như các địa điểm du lịch trên toàn quốc trong dịp Năm Mới.
Ai Cập tăng cường các biện pháp an ninh trong dịp Năm Mới

Hôm 29/12, Bộ trưởng Nội vụ nước này Mahmoud Tawfik đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với một số phụ tá và các lãnh đạo an ninh nhằm xem xét các kế hoạch an ninh trong giai đoạn tới. Tại cuộc họp, ông ra lệnh tăng cường cảnh giác và an ninh lên mức tối đa trong dịp Năm Mới cũng như các ngày lễ sắp tới của người Cơ đốc giáo dòng Coptic ở nước này.

Ngoài ra, tất cả các biện pháp an ninh cần thiết cũng phải được kích hoạt để đảm bảo an toàn cho các cơ sở quan trọng, trong đó có các cơ sở tôn giáo và du lịch. Bộ trưởng Tawfik nói rõ cần tăng cường kiểm soát các tuyến đường dẫn đến những cơ sở nói trên bằng những công nghệ hiện đại, kết hợp với đảm bảo an ninh ở các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, các nhân viên an ninh cũng phải được chuẩn bị đầy đủ để có thể đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

Trong khi đó, báo Daily News Egypt của Ai Cập dẫn nguồn tin an ninh cho biết các lực lượng an ninh nước này đã ngăn chặn một vụ tấn công nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Ismailia hôm 30/12. Lực lượng an ninh đã đấu súng với một nhóm khủng bố ở khu vực gần nhà thờ Hồi giáo El Saliheen thuộc tỉnh trên, khiến một sĩ quan và 3 nhân viên an ninh thiệt mạng. Một phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.