Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) ngày 23/12 cho biết hơn 600 cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh tại các điểm du lịch quan trọng tại Hàn Quốc trong dịp lễ Giáng Sinh vào cuối tuần này.
Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh

Cụ thể, tổng cộng 656 cảnh sát và 8 đội cảnh sát chống bạo động sẽ được huy động thực hiện nhiệm vụ tại 37 địa điểm, trong đó có khu mua sắm Myeongdong ở trung tâm thủ đô Seoul và bãi biển Haeundae ở thành phố cảng Busan. NPA dự kiến sẽ có tổng cộng 500.000 người đến các địa điểm này và cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra số lượng người tham gia để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải.

Ngoài ra, tổng cộng 1,24 triệu người dự kiến sẽ tham gia các sự kiện chào đón Năm Mới 2023 tại 269 địa điểm trên cả nước. NPA hiện đang thảo luận với chính quyền các địa phương về quy mô lực lượng cảnh sát tham gia đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Biện pháp trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc vẫn bàng hoàng sau thảm họa giẫm đạp làm 158 người thiệt mạng trong dịp lễ hội hóa trang Halloween ở khu phố Itaewon tại Seoul ngày 29/10 vừa qua.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”