Ai Cập và UAE hợp tác sản xuất hydro xanh

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đang đẩy mạnh hợp tác với công ty năng lượng tái tạo Abu Dhabi Future Energy Company (Masdar) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong lĩnh vực hydro xanh.
Ai Cập và UAE hợp tác sản xuất hydro xanh

Công ty Hassan Allam Utilities (HAU), một đơn vị đầu tư và phát triển của tập đoàn công nghiệp xây dựng Hassan Allam Holding hàng đầu của Ai Cập, đã ký kết 2 bản ghi nhớ (MoU) với Masdar về việc xây dựng các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Ai Cập. Theo các thỏa thuận này, Masdar và HAU sẽ thành lập một liên minh chiến lược để phát triển các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Khu Kinh tế kênh đào Suez và trên bờ Địa Trung Hải của Ai Cập. Liên minh dự kiến sẽ sản xuất tới 480.000 tấn hydro xanh/năm trong nhiều giai đoạn khác nhau đến năm 2030.

Chính phủ Ai Cập nhấn mạnh việc ký kết các văn kiện hợp tác nói trên là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm khuyến khích các công ty toàn cầu, trong nước và khu vực Arab tham gia vào thị trường năng lượng xanh của Ai Cập. Cairo hiện đang tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất hydro xanh, với mục tiêu trở thành tuyến đường trung chuyển năng lượng sạch tới châu Âu và toàn thế giới. Nước này đã và đang xem xét nhiều đề nghị của các công ty quốc tế muốn thiết lập các dự án hydro xanh tại Khu Kinh tế kênh đào Suez.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.