Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đang đẩy mạnh hợp tác với công ty năng lượng tái tạo Abu Dhabi Future Energy Company (Masdar) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong lĩnh vực hydro xanh.
Công ty Hassan Allam Utilities (HAU), một đơn vị đầu tư và phát triển của tập đoàn công nghiệp xây dựng Hassan Allam Holding hàng đầu của Ai Cập, đã ký kết 2 bản ghi nhớ (MoU) với Masdar về việc xây dựng các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Ai Cập. Theo các thỏa thuận này, Masdar và HAU sẽ thành lập một liên minh chiến lược để phát triển các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Khu Kinh tế kênh đào Suez và trên bờ Địa Trung Hải của Ai Cập. Liên minh dự kiến sẽ sản xuất tới 480.000 tấn hydro xanh/năm trong nhiều giai đoạn khác nhau đến năm 2030.
Chính phủ Ai Cập nhấn mạnh việc ký kết các văn kiện hợp tác nói trên là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm khuyến khích các công ty toàn cầu, trong nước và khu vực Arab tham gia vào thị trường năng lượng xanh của Ai Cập. Cairo hiện đang tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất hydro xanh, với mục tiêu trở thành tuyến đường trung chuyển năng lượng sạch tới châu Âu và toàn thế giới. Nước này đã và đang xem xét nhiều đề nghị của các công ty quốc tế muốn thiết lập các dự án hydro xanh tại Khu Kinh tế kênh đào Suez.
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
(Ngày Nay) - Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.
(Ngày Nay) -Lúc 18g ngày 31/7, tại Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Xuân Hòa), hai nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn và Hoàng Tường Minh trưng bày mỗi người 5 tác phẩm có trọng lượng hơn 2 tấn trên một mặt bằng chỉ khoảng 450m2.
(Ngày Nay) - Sáng 31/7, Quỹ Học bổng Trần Văn Khê công bố và trao Giải thưởng Trần Văn Khê 2026 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, bảo tồn, giảng dạy, biểu diễn và lan tỏa giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam.
(Ngày Nay) - Tại “Cẩm nang hướng dẫn hoạt động thể lực nâng cao sức khỏe cho cộng đồng”, ban hành mới đây, Bộ Y tế đánh giá, 22,2% người trưởng thành ở nước ta thiếu vận động thể lực.
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, công ty Anthropic cho biết một số mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến của hãng đã thoát khỏi môi trường thử nghiệm biệt lập của bên thứ ba, truy cập Internet công cộng và xâm nhập vào hệ thống của ba tổ chức.
(Ngày Nay) - Hàng trăm di tích lịch sử-văn hóa ở Quảng Ngãi đang xuống cấp, nhiều hạng mục có nguy cơ sụp đổ do thiếu kinh phí trùng tu, đặt ra yêu cầu cấp bách về bảo tồn và phát huy giá trị di sản.