Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỗi lượt gửi xe máy tại cổng Bệnh viện Mắt Trung ương có giá 20.000đ khiến rất nhiều người dân khi đi khám bệnh tại đây bức xúc. 
Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương?

Xung quanh Bệnh viện Mắt Trung ương có địa chỉ tại số 85 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng hiện đang tồn tại nhiều điểm trông giữ xe không rõ của công ty, tổ chức nào đang quản lý, vận hành. Những khu vực này luôn chật kín xe máy từ sáng tới chiều tối, số lượng lên tới hàng trăm chiếc.

Điều đáng nói nhất, hiện nay bãi giữ xe này cũng như các bãi xe lân cận tại đường Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân đang thu phí với mức giá “cắt cổ”. Mỗi lượt gửi xe tại đây người dân đều bị thu 20.000đ/lượt.

Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương? ảnh 1

Vé gửi xe tại Cổng số 2 Viện Mắt Trung ương hoàn toàn không có thông tin mức phí, không có tên đơn vị được cấp phép nên nhóm người trông giữ tùy ý hét giá.

Sáng 19/3, anh Trần Văn Mạnh (phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc cho biết, chưa thấy bãi trông giữ xe máy nào lại thu phí đắt đỏ như tại đây. Mặc dù đã giải thích với nhóm người trông xe, anh chỉ vào bệnh viện khoảng 20 phút nhưng họ vẫn cương quyết thu đủ 20.000đ/lượt.

Những người trông xe cũng tự in ra vé không có dấu má, không có mức phí, không có tên đơn vị được cấp phép dịch vụ, chính vì vậy anh đành phải bỏ ra số tiền không nhỏ kể trên để trả cho một lần gửi xe.

Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương? ảnh 2

Anh Trần Văn Mạnh bức xúc vì mức phí đắt đỏ, 20.000đ/lượt xe máy tại cổng Bệnh viện Mắt Trung ương

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, do bất bình với mức phí trông giữ xe quá đắt đỏ, không ít người dân khi đến Bệnh viện Mắt Trung ương đã không chấp nhận gửi xe ở cổng viện mà đi tìm bãi trông giữ khác ở xa hơn.

Khảo sát thêm về mức phí trông giữ xe ở các bệnh viện lớn khác tại Hà Nội như Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản, Xanh Pôn… thì hầu hết tất cả các bãi xe đều phải được cấp phép mới được tổ chức trông giữ. Tại khu vực trông giữ, các đơn vị phải công khai số giấy phép của mình cũng như phải có vé in đầy đủ các thông tin cần thiết và phải đảm bảo thu đúng, thu đủ theo mức phí mà UBND TP Hà Nội đã quy định.

Ví dụ tại điểm trông giữ xe trên phố Triệu Quốc Đạt, bên ngoài Bệnh viện Việt Đức, giá trông xe máy tại đây chỉ là 5.000đ/lượt, nếu gửi qua đêm cũng chỉ có giá 8.000đ/lượt, gửi cả ngày và đêm là 12.000đ/lượt.

Trong khi những bãi gửi xe tại các bệnh viện lớn như trên đang được quản lý khá quy củ, thu đúng, thu đủ thì không hiểu vì sao, tại riêng khu vực Bệnh viện Mắt Trung ương lại đang tồn tại những bãi trông giữ với mức phí “cắt cổ” như vậy.

Như đã đề cập, khu vực vỉa hè đường Bà Triệu, chạy dọc theo khuôn viên Bệnh viện Mắt trung ương có diện tích tương đối lớn, có thể chứa được hàng trăm xe. Như vậy, mỗi ngày nhóm người tổ chức trông giữ xe máy tại đây có thể đút túi một một khoản tiền rất lớn.

Trung Kiên

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.