Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỗi lượt gửi xe máy tại cổng Bệnh viện Mắt Trung ương có giá 20.000đ khiến rất nhiều người dân khi đi khám bệnh tại đây bức xúc. 
Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương?

Xung quanh Bệnh viện Mắt Trung ương có địa chỉ tại số 85 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng hiện đang tồn tại nhiều điểm trông giữ xe không rõ của công ty, tổ chức nào đang quản lý, vận hành. Những khu vực này luôn chật kín xe máy từ sáng tới chiều tối, số lượng lên tới hàng trăm chiếc.

Điều đáng nói nhất, hiện nay bãi giữ xe này cũng như các bãi xe lân cận tại đường Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân đang thu phí với mức giá “cắt cổ”. Mỗi lượt gửi xe tại đây người dân đều bị thu 20.000đ/lượt.

Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương? ảnh 1

Vé gửi xe tại Cổng số 2 Viện Mắt Trung ương hoàn toàn không có thông tin mức phí, không có tên đơn vị được cấp phép nên nhóm người trông giữ tùy ý hét giá.

Sáng 19/3, anh Trần Văn Mạnh (phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc cho biết, chưa thấy bãi trông giữ xe máy nào lại thu phí đắt đỏ như tại đây. Mặc dù đã giải thích với nhóm người trông xe, anh chỉ vào bệnh viện khoảng 20 phút nhưng họ vẫn cương quyết thu đủ 20.000đ/lượt.

Những người trông xe cũng tự in ra vé không có dấu má, không có mức phí, không có tên đơn vị được cấp phép dịch vụ, chính vì vậy anh đành phải bỏ ra số tiền không nhỏ kể trên để trả cho một lần gửi xe.

Ai quản bãi gửi xe thu phí “cắt cổ” tại Bệnh viện Mắt Trung ương? ảnh 2

Anh Trần Văn Mạnh bức xúc vì mức phí đắt đỏ, 20.000đ/lượt xe máy tại cổng Bệnh viện Mắt Trung ương

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, do bất bình với mức phí trông giữ xe quá đắt đỏ, không ít người dân khi đến Bệnh viện Mắt Trung ương đã không chấp nhận gửi xe ở cổng viện mà đi tìm bãi trông giữ khác ở xa hơn.

Khảo sát thêm về mức phí trông giữ xe ở các bệnh viện lớn khác tại Hà Nội như Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản, Xanh Pôn… thì hầu hết tất cả các bãi xe đều phải được cấp phép mới được tổ chức trông giữ. Tại khu vực trông giữ, các đơn vị phải công khai số giấy phép của mình cũng như phải có vé in đầy đủ các thông tin cần thiết và phải đảm bảo thu đúng, thu đủ theo mức phí mà UBND TP Hà Nội đã quy định.

Ví dụ tại điểm trông giữ xe trên phố Triệu Quốc Đạt, bên ngoài Bệnh viện Việt Đức, giá trông xe máy tại đây chỉ là 5.000đ/lượt, nếu gửi qua đêm cũng chỉ có giá 8.000đ/lượt, gửi cả ngày và đêm là 12.000đ/lượt.

Trong khi những bãi gửi xe tại các bệnh viện lớn như trên đang được quản lý khá quy củ, thu đúng, thu đủ thì không hiểu vì sao, tại riêng khu vực Bệnh viện Mắt Trung ương lại đang tồn tại những bãi trông giữ với mức phí “cắt cổ” như vậy.

Như đã đề cập, khu vực vỉa hè đường Bà Triệu, chạy dọc theo khuôn viên Bệnh viện Mắt trung ương có diện tích tương đối lớn, có thể chứa được hàng trăm xe. Như vậy, mỗi ngày nhóm người tổ chức trông giữ xe máy tại đây có thể đút túi một một khoản tiền rất lớn.

Trung Kiên

 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
(Ngày Nay) - Từ ngày 23-26/9, cả 4 ứng cử viên tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản sẽ tham gia các cuộc tranh luận trực tuyến, trả lời các câu hỏi từ người dân, cũng như trao đổi ý kiến với các bộ ngành, tổ chức địa phương. 
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.