AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - AIA Việt Nam nhận giải thưởng kép tại Asian Technology Excellence Awards 2021, nhờ 2 dự án ấn tượng và nỗ lực cải tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.
AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ

AIA Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng từ Asian Technology Excellence Awards 2021 (Công nghệ Xuất sắc Châu Á). Đây là giải thưởng uy tín nhất khu vực ghi nhận những doanh nghiệp chủ động đón đầu làn sóng công nghệ và nắm bắt xu hướng số hóa trong các lĩnh vực. Giải thưởng do Tạp chí Kinh doanh Châu Á bình chọn, dựa trên các dự án và sáng kiến đổi mới công nghệ tiêu biểu nhất.

Không chỉ lọt vào top 20 công ty được tôn vinh năm nay, AIA Việt Nam còn giành chiến thắng với 2 dự án. Dự án EDEN chiến thắng hạng mục “Cloud - Life Insurance” (Bảo hiểm Nhân thọ - Đám mây) và dự án Remote Sales Platform (Nền tảng Bán hàng Từ xa) ở hạng mục “Online Services - Life Insurance” (Bảo hiểm Nhân thọ - Dịch vụ trực tuyến). AIA Việt Nam cũng là công ty bảo hiểm duy nhất trong nước nhận về giải thưởng này.

EDEN được triển khai từ 2017, khi hệ thống công nghệ và ứng dụng của công ty đang phục vụ 700.000 khách hàng, đôi khi quá tải vào lúc cao điểm. Với mục tiêu nâng mức phục vụ lên 3 triệu khách hàng vào 2023 (năm 2021 hiện đạt 1,5 triệu khách hàng), công ty đã đầu tư 2,9 triệu USD vào EDEN và dành 24 tháng xây dựng nền tảng cho cơ sở hạ tầng mới, dữ liệu và ứng dụng mới. Đưa vào vận hành, EDEN ghi nhận độ ổn định cao và tính khả dụng 99,99%, góp phần tạo ra mức tăng trưởng kinh doanh ấn tượng 30% mỗi năm gần đây.

Remote Sales Platform là ứng dụng hỗ trợ bán hàng, đào tạo và truyền thông trong bối cảnh bùng phát của Covid-19 năm 2021. Công ty đã đầu tư 200.000 USD và 40 nhân viên kỹ thuật làm việc năng suất trong 6 tuần. Nền tảng này mang lại nhiều tiện ích nổi bật cho kinh doanh, giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng, nâng cao tính minh bạch, giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ đắc lực cho đại lý kinh doanh trong thời điểm giãn cách. Chỉ riêng 9 tuần kể từ khi áp dụng vào tháng 8/2021, có 6.686 hợp đồng đã được ký kết từ xa, góp phần nâng cao trải nghiệm tích cực của khách hàng. Tỷ lệ chấp nhận đã tăng từ 11,96% trong tháng 6/2021, lên 43,02% vào tháng 8/2021, doanh thu đạt trên 4,3 triệu USD.

AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ ảnh 1
Phiên bản nâng cấp iPOS 2 tích hợp quy trình bán hàng trực tuyến trên cả tablet lẫn mobile.

Chia sẻ về động lực số hóa, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Số hóa là nền tảng quan trọng cho sự thành công tại AIA Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại mới, chúng tôi đang từng bước nỗ lực thay đổi cách vận hành. Nếu mối quan hệ được xem là điểm tựa cho ngành bảo hiểm, thì công nghệ chính là đòn bẩy mà ngành này cần. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn sẽ đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Mọi cải tiến công nghệ đều nhằm mang trải nghiệm tuyệt vời đến khách hàng, điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng, cùng người dân sống Khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn”.

AIA Việt Nam được nhắc tới như doanh nghiệp tiên phong trong việc sáng tạo và đổi mới, từ loại hình sản phẩm đến chất lượng dịch vụ, mô hình kinh doanh độc đáo và khác biệt. Hiện, AIA đang bước tiếp vào quá trình chuyển đổi, tập trung vào chuyển đổi số hóa TDA (Technology, Digital, Analytics). Công ty sẽ vận dụng công nghệ, kỹ thuật số và công cụ phân tích làm đòn bẩy giúp nâng cao trải nghiệm và mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt trên nền tảng kỹ thuật số.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.