AIA Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế chống dịch

Sáng 13/08, AIA Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tài chính đối với lực lượng y tế được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh thành khác với khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng (mười triệu đồng)/người.   

Khoản hỗ trợ tài chính này nằm trong Chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt có giá trị lên tới 23 tỷ đồng mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam từ tháng 4/2020.

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã đặt ra rủi ro cao cho hệ thống y tế phòng chống dịch của nước nhà. Với mục tiêu bảo vệ đội ngũ các cán bộ y bác sỹ và nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, từ đó giúp đảm bảo sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như duy trì sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia, AIA Việt Nam đã đồng thuận với đề nghị của Bộ Y tế trong việc gia hạn chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt này trong thời gian từ ngày 01/07/2020 đến hết ngày 31/12/2020 và mở rộng đối tượng áp dụng của chương trình.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngàn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch”.

AIA Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế chống dịch ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Tổng giám đốc AIA Việt Nam ký thoả thuận hỗ trợ tài chính dành cho y, bác sĩ và nhân viên y tế tham gia phòng chống, dịch COVID-19

Theo đó, đối tượng của chương trình mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác và có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dịch bệnh COVID-19. Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm: Trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ tài chính khi tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tất cả các đối tượng nêu trên nếu không may có chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng. Trong trường hợp họ chẳng may tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100.000.000 đồng.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020, lấy thời điểm nào đến trước.

Chương trình hỗ trợ tài chính mở rộng lần này là nỗ lực lớn của AIA Việt Nam nhằm chung tay đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, đúng như triết lý của AIA Việt Nam - “ Những gì tốt cho Việt Nam, cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam” .

Tổng giám đốc AIA ông Wayne Besant cũng cho biết thêm: “Chúng tôi luôn mong muốn đóng góp tốt nhất cho cho người dân Việt Nam, giúp cộng đồng và khách hàng sống Khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn. Chính vì vậy, AIA Việt Nam luôn nỗ lực tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng cũng như hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển của xã hội”.

Thông tin chi tiết về Chương trình hỗ trợ tài chính này và cách thức đăng ký nhận các khoản hỗ trợ được AIA Việt Nam đăng tải tại website: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
(Ngày Nay) - Chiều 7/6/ 2026, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã tiếp ông Isra Sunthornvut (Ít-xra Sun-thon-vút), Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu đảng Dân chủ Thái Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN”, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.