AIA Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế chống dịch

Sáng 13/08, AIA Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tài chính đối với lực lượng y tế được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh thành khác với khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng (mười triệu đồng)/người.   

Khoản hỗ trợ tài chính này nằm trong Chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt có giá trị lên tới 23 tỷ đồng mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam từ tháng 4/2020.

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã đặt ra rủi ro cao cho hệ thống y tế phòng chống dịch của nước nhà. Với mục tiêu bảo vệ đội ngũ các cán bộ y bác sỹ và nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, từ đó giúp đảm bảo sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như duy trì sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia, AIA Việt Nam đã đồng thuận với đề nghị của Bộ Y tế trong việc gia hạn chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt này trong thời gian từ ngày 01/07/2020 đến hết ngày 31/12/2020 và mở rộng đối tượng áp dụng của chương trình.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngàn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch”.

AIA Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế chống dịch ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Tổng giám đốc AIA Việt Nam ký thoả thuận hỗ trợ tài chính dành cho y, bác sĩ và nhân viên y tế tham gia phòng chống, dịch COVID-19

Theo đó, đối tượng của chương trình mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác và có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dịch bệnh COVID-19. Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm: Trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ tài chính khi tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tất cả các đối tượng nêu trên nếu không may có chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng. Trong trường hợp họ chẳng may tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100.000.000 đồng.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020, lấy thời điểm nào đến trước.

Chương trình hỗ trợ tài chính mở rộng lần này là nỗ lực lớn của AIA Việt Nam nhằm chung tay đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, đúng như triết lý của AIA Việt Nam - “ Những gì tốt cho Việt Nam, cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam” .

Tổng giám đốc AIA ông Wayne Besant cũng cho biết thêm: “Chúng tôi luôn mong muốn đóng góp tốt nhất cho cho người dân Việt Nam, giúp cộng đồng và khách hàng sống Khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn. Chính vì vậy, AIA Việt Nam luôn nỗ lực tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng cũng như hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển của xã hội”.

Thông tin chi tiết về Chương trình hỗ trợ tài chính này và cách thức đăng ký nhận các khoản hỗ trợ được AIA Việt Nam đăng tải tại website: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.