(Ngày Nay) - Hãng hàng không American Airlines thông báo khoảng 25.000 nhân viên có thể mất việc vào tháng 10 vì nhu cầu du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hãng hàng không hàng đầu của Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng số lượng nhân viên mất việc có thể thấp hơn nếu đủ công nhân chấp nhận mua lại cổ phần của công ty hoặc nghỉ phép trong tối đa hai năm.
American Airlines ban đầu khá lạc quan với diễn biến của thị trường và kỳ vọng ngành hàng không có thể phục hồi trở lại kể từ tháng 10 năm nay, khi dịch COVID-19 được khống chế.
"Thật không may, điều đó đã không xảy ra", CEO Doug Parker và Chủ tịch Robert Isom thông báo với các nhân viên.
Ngành hàng không dù vẫn hoạt động nhưng chỉ trong tình trạng cầm chừng kể từ giữa tháng 4. Doanh thu hành khách của Mỹ trong tháng 6 đã giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
Các hãng hàng không Mỹ đã phải nhận khoản viện trợ liên bang lên tới 25 tỷ USD để giúp trang trải chi phí tiền lương để đổi lấy việc không cắt giảm việc làm cho đến tháng 10. Cụ thể, American Airline nhận 5,8 tỷ USD tiền mặt và các khoản vay, Delta Air Lines nhận được 5,4 tỷ USD và United Airlines nhận được 5 tỷ USD.
Tuần trước, United Airlines cũng thông báo với 36.000 nhân viên rằng họ có thể mất việc vào tháng 10, trong khi đó Delta đã gửi thông báo cho hơn 2.000 phi công.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.