Ăn cắp khẩu trang, một người bị phạt tù 3 tháng

(Ngày Nay) - Một người người đàn ông tại Hong Kong đã bị tuyên án tù 3 tháng do có hành vi ăn cắp 300 chiếc khẩu trang phẫu thuật từ một hiệu thuốc, dù viện lý do để sử dụng cho mục đích cá nhân.
Ăn cắp khẩu trang, một người bị phạt tù 3 tháng

Tòa án Tây Cửu Long hôm thứ Năm đã xét xử nghi phạm Kwok Wai-hong, 46 tuổi, đã lấy trộm 7 hộp khẩu trang (trị giá hơn 5 triệu đồng), từ hiệu thuốc Lung Cheng ở khu Vượng Giác, vào ngày 20/3. Một nhân viên của hiệu thuốc đã phát giác sự việc và ngăn chặn hành vi ăn cắp của Kwok.

Nghi phạm sau đó khai với cảnh sát rằng mình chỉ quên trả tiền, nhưng sau khi lục soát cảnh sát không tìm thấy tiền trên người nghi phạm.

Kwok, một người đàn ông thất nghiệp sống nhờ phúc lợi xã hội, đã có 21 tiền án, 18 trong số đó liên quan đến các tội liên quan đến trộm cắp, theo các công tố viên.

Sau khi thú nhận hành vi ăn cắp, nghi phạm cho biết mình định sử dụng số khẩu trang lấy được cho bản thân và anh trai mình. "Tôi cần phải ra đường xin việc, cứ mỗi 2-3 giờ tôi lại phải thay một chiếc khẩu trang khác", Kwok khai tại tòa.

Phía tòa án sau đó bác bỏ lời bào chữa của nghi phạm, cho rằng Kwok không có lý do gì để ra ngoài đường khi dịch bệnh đang diễn ra. "Ông không có bệnh tật gì? Tại sao lại cần nhiều khẩu trang tới vậy. Lý do ông đưa ra không thể chấp nhận được", thẩm phán nói.

Theo SCMP
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.