Ấn Độ chặn thêm nhiều ứng dụng Trung Quốc

(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ đang áp dụng lệnh cấm đối với 47 ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc với lý do đe dọa an ninh quốc gia và chủ quyền.
Ấn Độ chặn thêm nhiều ứng dụng Trung Quốc

Cụ thể, Ấn Độ đã cấm thêm 47 ứng dụng, đều là bản sao hoặc biến thể của 59 ứng dụng mà nước này đã cấm vào tháng trước, một quan chức của Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ cho biết.

"Mặc dù các ứng dụng mới bị cấm đều là bản sao hoặc các phiên bản khác của 59 ứng dụng bị xóa bỏ trước đây, chúng tôi tin rằng điều này thể hiện quan điểm mạnh mẽ của chính phủ Ấn Độ về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư", Tarun Pathak - phó giám đốc công ty tư vấn Counterpoint Research, nhận định.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin hôm thứ Hai rằng chính phủ cũng đang xem xét cấm hơn 250 ứng dụng khác, bao gồm cả trò chơi di động nổi tiếng Player Unknown's Battlegrounds (PUBG), được phát hành bởi Tencent, và AliExpress - một nền tảng mua sắm của Alibaba.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhiều người Ấn Độ đã kêu gọi tẩy chay hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động và thiết bị viễn thông.

Đầu tháng 7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian tuyên bố nước này "quan ngại mạnh mẽ" về lệnh cấm của Ấn Độ.

Ông Zhao nói rằng các nhà chức trách vẫn đang "kiểm tra và xác minh thông tin về tình hình", nhưng nói thêm rằng trách nhiệm của Ấn Độ là "duy trì quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư quốc tế".

Theo CNN
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).