Huawei cắt giảm mục tiêu doanh thu tại thị trường Ấn Độ

(Ngày Nay) - Hãng công nghệ viễn thông hàng đầu Trung Quốc đã cắt giảm mục tiêu doanh thu tại thị trường Ấn Độ tới 50% trong năm nay.
Huawei cắt giảm mục tiêu doanh thu tại thị trường Ấn Độ

Theo tờ Economic Times, Huawei đã cắt giảm mục tiêu doanh thu tại Ấn Độ trong năm 2020 tới 50% và đang sa thải hơn một nửa số nhân viên tại quốc gia Nam Á này. Động thái này diễn ra trong bối cảnh làn sóng kêu gọi tẩy chay các mặt hàng Trung Quốc tại Ấn Độ vẫn diễn ra sục sôi.

Huawei hiện đang nhắm mục tiêu doanh thu 350 - 500 triệu USD cho năm 2020, so với khoảng 700-800 triệu USD mà công ty này hướng tới trước khi căng thẳng biên giới hai nước nổ ra hồi tháng 6.

Ngoài ra, "gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc đang cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ, ngoại trừ những nhân sự hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và trung tâm dịch vụ toàn cầu.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh làn sóng chống Trung Quốc gia tăng ở Ấn Độ sau vụ đụng độ tại khu vực tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Gần đây, chính phủ Ấn Độ cũng đã yêu cầu hai công ty viễn thông của nhà nước sử dụng các thiết bị viễn thông tự sản xuất trong nước thay vì nhập các thiết bị của Trung Quốc để nâng cấp mạng di động của Ấn Độ lên 4G.

Theo Reuters
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.