Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã ghi nhận 103.558 ca mắc COVID-19 mới hôm thứ Hai, con số lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh cả nước lên 12,59 triệu người.
Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

Ấn Độ hiện vẫn là quốc gia hứng chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19, chỉ sau Mỹ (30 triệu ca) và Brazil (khoảng 13 triệu ca).

Số ca lây nhiễm trong một ngày tại Ấn Độ đột ngột tăng kể từ đầu tháng 2 sau khi giảm xuống dưới 9.000 ca. Đầu tuần này, Ấn Độ có thêm 478 người chết, nâng con số lên 165.101 người tử vong.

Bang Maharashtra, nơi có thủ phủ tài chính Mumbai, sẽ áp đặt lệnh phong tỏa vào cuối tuần và giờ giới nghiêm ban đêm đối với 110 triệu dân của mình.

Từ giờ đến cuối tháng 4, lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được áp dụng, các cuộc tụ tập trên 4 người bị cấm và các văn phòng tư nhân, nhà hàng, rạp chiếu phim, hồ bơi, quán bar, nơi thờ tự và bãi biển đều bị đóng cửa.

Vào cuối tuần, chỉ những dịch vụ thiết yếu mới được phép hoạt động.

“Dù áp đặt những hạn chế này, chính quyền sẽ không để ảnh hưởng đến nền kinh tế của bang và không quấy rối công nhân và người lao động, chỉ nhấn mạnh vào việc đóng cửa những nơi đông người”, chính quyền bang Maharashtra cho biết.

Các dịch vụ giao thông công cộng sẽ được phép hoạt động nhưng ở mức 50% công suất. Còn hoạt động công nghiệp và sản xuất, cũng như các buổi quay phim ở Mumbai, quê hương của Bollywood, sẽ được phép tiếp tục nếu các biện pháp y tế được tuân thủ.

Theo The Guardian
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.