Đảo Phuket tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất của Thái Lan bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng đại trà trước 2 tháng so với phần còn lại của đất nước nhằm sớm khôi phục ngành du lịch địa phương.
Đảo Phuket tiêm vaccine COVID-19

Đảo Phuket đặt mục tiêu tiêm phòng cho ít nhất 460.000 người từ giờ cho tới ngày 1/7, khi những du khách nước ngoài được tiêm phòng sẽ không phải cách ly khi tới đây nghỉ dưỡng.

Phuket cũng có sân bay quốc tế riêng và khách du lịch có thể tự do dạo chơi trên đảo mà không gây ra bất kỳ nguy cơ lây lan dịch bệnh nào cho phần còn lại của Thái Lan.

“Nếu chúng tôi có thể tạo khả năng miễn dịch cho 70-80% dân số trên đảo, chúng tôi có thể tiếp nhận khách du lịch nước ngoài đã được tiêm chủng mà không cần cách ly y tế”, Phó thống đốc Phuket Piyapong Choowong cho biết.

Trong khi các nhân viên y tế, thành viên nội các và người cao tuổi là những đối tượng đầu tiên được tiêm chủng, quyết định ưu tiên Phuket hơn các khu vực khác của Thái Lan đã nhấn mạnh vai trò trung tâm của ngành du lịch đối với nền kinh tế.

Trước đại dịch, chi tiêu của khách du lịch nước ngoài chiếm 11-12% GDP Thái Lan. Đã có 1,45 triệu việc làm thuộc ngành du lịch bị mất kể từ năm ngoái.

Trong năm 2020, chỉ có 6,7 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan, chi tiêu khoảng 11 tỷ USD. Trong khi vào năm 2019, Thái Lan đón 40 triệu du khách với mức chi 61 tỷ USD.

Chính phủ muốn đón ít nhất 100.000 khách du lịch đến Phuket trong quý ba năm nay. Một khi Thái Lan tiến hành tiêm chủng hàng loạt, nhu cầu đi lại sẽ tăng đột biến trong quý 4 và khoảng 6,5 triệu du khách trên toàn quốc sẽ chi 350 tỷ baht (11 tỷ USD) vào cuối năm nay.

“Chúng tôi không mong đợi khách du lịch sẽ đến ồ ạt, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ có những du khách chất lượng với mức chi tiêu cao”, người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết.

Yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt trong 14 ngày đối với du khách nước ngoài đã giúp Thái Lan hạn chế số ca mắc COVID-19, hiện nước này ghi nhận khoảng 29.100 người bệnh và 95 trường hợp tử vong.

Theo Reuters
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).