Ấn Độ kêu gọi củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/1, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã kêu gọi thành lập một mạng lưới chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế để củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.
Ấn Độ kêu gọi củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị khởi động nhóm Startup20 của G20 tại Hyderabad, Bộ trưởng Piyush Goyal cho rằng mạng lưới mới cần phải hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp, đồng thời hoạt động như một nhóm để tạo điều kiện trao đổi ý tưởng, thực tiễn tốt nhất và cơ chế tài trợ cũng như thúc đẩy hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Bộ trưởng Piyush Goyal cho rằng hỗ trợ đổi mới không thể chỉ là vai trò của các quốc gia riêng lẻ mà phải là trách nhiệm tập thể của các nước trên thế giới. Các quốc gia phải nuôi dưỡng nỗ lực toàn cầu nhằm ươm tạo các hệ sinh thái khởi nghiệp ở mọi nơi trên thế giới, từ đó tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu mang tính toàn diện, hỗ trợ và bền vững để giải quyết các thách thức toàn cầu.

Cũng theo Bộ trưởng Piyush Goyal, Ấn Độ tự hào nêu bật những tiến bộ và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu với tư cách là quốc gia đăng cai hội nghị G20 năm nay. Ông lưu ý rằng Nhóm Startup20 đầu tiên được thành lập dưới thời Chủ tịch G20 của Ấn Độ, như một phần trong trọng tâm đặc biệt của Ấn Độ về đổi mới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.