UNESCO kêu gọi các bộ trưởng G20 đầu tư nhiều hơn vào văn hóa
UNESCO kêu gọi các bộ trưởng G20 đầu tư nhiều hơn vào văn hóa
(Ngày Nay) - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay dưới sự chủ trì của Italia, các Bộ trưởng Văn hóa G20 đã ra Tuyên bố kêu gọi lồng ghép văn hóa vào các chiến lược phục hồi kinh tế, xã hội và phát triển lâu dài hơn.
Lũ lụt đang gia tăng trên khắp thế giới do biến đổi khí hậu. (Ảnh: UN Women/Mohammad Rakibul Hasan)
UN: Không thể đạt được mức nhiệt 1.5 độ C theo Hiệp định Paris nếu thiếu sự tham gia của G20
(Ngày Nay) - Ông António Guterres, Tổng thư ký Liên hiệp quốc nhấn mạnh: “Thế giới cần một cam kết rõ ràng đối với mục tiêu 1,5 độ theo Hiệp định Paris từ tất cả các quốc gia G20”, sau khi các Bộ trưởng Môi trường và Năng lượng của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tỏ ra chưa nhất trí về cách diễn đạt trong Hiệp định về giới hạn sự ấm lên của Trái Đất. 
G20 hỗ trợ thành lập mạng lưới các chuyên gia môi trường quốc tế UNESCO
G20 hỗ trợ thành lập mạng lưới các chuyên gia môi trường quốc tế UNESCO
(Ngày Nay) - Cuộc họp của các Bộ trưởng Môi trường các quốc gia G20 tại Naples, đã ủng hộ sáng kiến ​​của Ý thành lập mạng lưới các chuyên gia môi trường quốc tế tại các địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bao gồm các Khu dự trữ sinh quyển, Công viên địa chất toàn cầu và các khu di sản thiên nhiên. Mạng lưới này nhằm tăng cường đào tạo trong việc phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái.
Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20
Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20
(Ngày Nay) - Các Bộ trưởng Du lịch của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 4/5 đã cam kết hỗ trợ "các sáng kiến di chuyển quốc tế an toàn" như một cách để giúp khởi động lại ngành du lịch thế giới.
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thủ tướng dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Thủ tướng dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc vào 20h tối 21/11, dưới sự chủ trì của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị và có bài phát biểu tại các phiên thảo luận.
Nhân viên y tế kêu gọi người dân xét nghiệm COVID-19 tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia ngày 2/6/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
G20 cam kết hoãn nợ và đảm bảo hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển
Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang nghiên cứu những cách thức tiếp cận mang tính cơ cấu để đảm bảo hoạt động tài trợ dài hạn dành cho các nước đang phát triển, trong đó có việc phát triển các thị trường vốn nội địa và công tác thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực tư nhân.
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
 Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tổt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và hàng đầu thế giới (G20) và thăm Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đặc phái viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về kết quả của các hoạt động của Thủ tướng.
Thủ tướng tiếp một số doanh nghiệp Nhật Bản
Thủ tướng tiếp một số doanh nghiệp Nhật Bản
 Nhân dịp dự Hội nghị G20, chiều 29/6, tại Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn JXTG, Marubeni, Ngân hàng J.Trust. Đây là những doanh nghiệp Nhật Bản đã và sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.