Ấn Độ: Người dân phải trả thêm 'lệ phí corona' khi mua rượu

(Ngày Nay) - Hôm 4/5, chính phủ Ấn Độ đã áp thuế 70% lên giá rượu tại thủ đô New Delhi và gọi đây là "lệ phí corona đặc biệt", theo CNN.
Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Sau khi cho phép các cửa hàng rượu được kinh doanh trở lại, bất kì người dân nào tại New Delhi sẽ phải trả thêm một khoản phí đặc biệt khi mua rượu. Quyết định này được chính phủ đưa ra sau khi người dân liên tục vi phạm các biện pháp cách ly xã hội trong thời gian gần đây.

Sự hỗn loạn xảy ra vào hôm 4/5, khi rất nhiều người chen chúc xếp hàng bên ngoài các cửa hàng rượu mà không có khoảng cách đủ an toàn. 

"Thật không may rằng các cửa hàng rượu không thể kiểm soát được số lượng khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ phải phong tỏa và có những biện pháp hạn chế bất kỳ khu vực nào có dấu hiệu vi phạm các quy tắc cách ly xã hội của chính phủ," Thống đốc New Delhi, ông Arvind Kejriwal tuyên bố.

Ấn Độ vẫn đang trong tình trạng phong tỏa toàn quốc từ ngày 25/3. Quốc gia này đã xác nhận 46.433 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 1.568 người tử vong, theo Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình.

Theo CNN
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.