Cảnh báo về loại rượu gây chết người
Cảnh báo về loại rượu gây chết người
(Ngày Nay) - Từ tháng 10 đến nay có 7 người bị ngộ độc rượu, trong đó 1 trường hợp tử vong. Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo người dân thận trọng với loại rượu gây chết người.
Rượu & phụ nữ
Rượu & phụ nữ
[Ngày Nay] - Tôi uống rượu nhiều, đa số với người quen-thân và nếu có người lạ thì thường là những cô gái do “người quen” dắt đến. Có đủ thứ lý do khó hiểu cho sự hiện diện xa lạ này, tôi thấy đa số mang tâm thế khiên cưỡng, nụ cười luôn gượng gạo, bởi đơn giản họ phải đi “tiếp khách”. 
Tái chế bia thừa thành năng lượng
Tái chế bia thừa thành năng lượng
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến nhiều nhà hàng và quán bar tại Úc đóng cửa kể từ tháng 3, khiến lượng bia tồn đọng rất lớn, tuy nhiên loại thức uống có cồn này hiện đang được xử lý để tái chế thành năng lượng.
Ô tô lao vào vòng xuyến, bay thẳng lên trời
Ô tô lao vào vòng xuyến, bay thẳng lên trời
(Ngày Nay) - Một camera an ninh đã bắt gặp được cảnh tượng chiếc Suzuki Swift lao tới vòng xuyến với tốc độ khủng khiếp. Tài xế điều khiển chiếc xe đã không kịp phanh lại sau khi phát hiện chướng ngại, do đó lao thẳng vào một mặt nghiêng của vòng xuyến và "cất cánh". Rất may mắn, tài xế vẫn sống sót sau cú va chạm.
Cà phê và rượu ảnh hưởng đến hoạt động của tim như thế nào?
Cà phê và rượu ảnh hưởng đến hoạt động của tim như thế nào?
Bác sĩ tim mạch Heribert Brück, thuộc Hội các bác sĩ tim mạch Đức (BNK), trong một cuộc phỏng vấn với Focus Online đã đưa ra những nhận định về lợi ích và tác hại của cà phê và rượu vang đối với sức khỏe, cũng như các bài tập thể chất cho bệnh nhân mắc bệnh tim và cao huyết áp.
Tài xế say rượu giết chết 2 người khi đang lái xe ở tốc độ cao ở phía bên trái đường ở thành phố Đài Trung.
Rượu bia khi lái xe: Từ dọn dẹp nhà xác đến án tử hình
[Ngày Nay] - Lái xe sau khi uống rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông ở Đài Loan (Trung Quốc). Khoảng 5% vụ tai nạn gây thương tích có nguyên nhân từ uống rượu bia lái xe, và 20% ca tử vong xảy ra do các vụ va chạm có liên quan đến rượu bia.
Rượu và 10 vấn đề sức khỏe
Rượu và 10 vấn đề sức khỏe
[Ngày Nay] - Trên thế giới, mỗi năm rượu, bia là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 3,3 triệu người, chiếm 5,9% tổng số tử vong.
Tự nấu rượu để uống là thói quen thường thấy ở nhiều địa phương.
Số tiền đổ vào rượu bia có thể nuôi sống gần 21 triệu người
[Ngày Nay] - “Với chi trung bình cho rượu bia là 733.058 đồng/hộ dân, tổng chi tiêu cho rượu bia của Việt Nam là 16.372 tỷ đồng. Số tiền này có thể mua 1.770.000 tấn gạo (giá năm 2010), nuôi sống gần 21 triệu người/năm” - bà Phạm Hoàng Anh, Giám đốc Health Bridge Canada tại Việt Nam cho biết.