(Ngày Nay) - Ngày 5/11, Cục Văn hóa thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho biết Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đang xem xét công nhận kỹ thuật nấu rượu sake của Nhật Bản là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào đầu tháng sau.
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
(Ngày Nay) - Tại lớp học Master Class của bà Komeno Mariko, những chuyên gia về rượu và bartender đã cùng đặt trên lên hành trình trải nghiệm, khám phá sự độc đáo và hấp dẫn của hương vị sake, một phần không thể thiếu trong văn hóa và ẩm thực Nhật Bản.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia.
(Ngày Nay) - Suốt bề dày 188 năm hoạt động, Takamasamune tự hào là nhà máy nấu rượu truyền thống, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa vùng Kurume, Fukuoka – một trong những nơi sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản. Đồng thời, Takasamune cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong quá trình xanh hóa ngành rượu tại xứ sở hoa anh đào.
(Ngày Nay) - Trong gần 20 năm liên tiếp, nhãn hiệu rượu bán chạy nhất thế giới không phải là rượu vodka Smirnoff, rượu whisky Johnnie Walker hay rượu rum Bacardi - mà là Jinro soju, một trong những loại rượu đóng chai màu xanh lá cây được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc trên thế giới. Bất chấp dấu ấn toàn cầu này, soju - đồ uống chưng cất của Hàn Quốc và shochu, người anh em họ của nó ở Nhật Bản, lại thường hay bị nhầm lẫn với nhau.
(Ngày Nay) - Uống trong chánh niệm (Mindful drinking) - một cụm từ và triết lý mang lại sự tự suy ngẫm về thiền định trong một ly rượu hoặc cốc bia, đang ngày càng trở nên phổ biến.
(Ngày Nay) - Từ tháng 10 đến nay có 7 người bị ngộ độc rượu, trong đó 1 trường hợp tử vong. Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo người dân thận trọng với loại rượu gây chết người.
[Ngày Nay] - Tôi uống rượu nhiều, đa số với người quen-thân và nếu có người lạ thì thường là những cô gái do “người quen” dắt đến. Có đủ thứ lý do khó hiểu cho sự hiện diện xa lạ này, tôi thấy đa số mang tâm thế khiên cưỡng, nụ cười luôn gượng gạo, bởi đơn giản họ phải đi “tiếp khách”.
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến nhiều nhà hàng và quán bar tại Úc đóng cửa kể từ tháng 3, khiến lượng bia tồn đọng rất lớn, tuy nhiên loại thức uống có cồn này hiện đang được xử lý để tái chế thành năng lượng.
(Ngày Nay) - Một camera an ninh đã bắt gặp được cảnh tượng chiếc Suzuki Swift lao tới vòng xuyến với tốc độ khủng khiếp. Tài xế điều khiển chiếc xe đã không kịp phanh lại sau khi phát hiện chướng ngại, do đó lao thẳng vào một mặt nghiêng của vòng xuyến và "cất cánh". Rất may mắn, tài xế vẫn sống sót sau cú va chạm.
(Ngày Nay) - Sử dụng các loại thức uống như cà phê, nước ngọt có ga, thuốc giảm đau... để tăng độ tỉnh táo là những sai lầm nghiêm trọng khi uống rượu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người.
Bác sĩ tim mạch Heribert Brück, thuộc Hội các bác sĩ tim mạch Đức (BNK), trong một cuộc phỏng vấn với Focus Online đã đưa ra những nhận định về lợi ích và tác hại của cà phê và rượu vang đối với sức khỏe, cũng như các bài tập thể chất cho bệnh nhân mắc bệnh tim và cao huyết áp.
[Ngày Nay] - Lái xe sau khi uống rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông ở Đài Loan (Trung Quốc). Khoảng 5% vụ tai nạn gây thương tích có nguyên nhân từ uống rượu bia lái xe, và 20% ca tử vong xảy ra do các vụ va chạm có liên quan đến rượu bia.