Ấn Độ thử thành công tên lửa không đối không tự sản xuất

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO cùng Không quân nước này sau vụ phóng thử thành công tên lửa không đối không Astra.
Tên lửa Astra phóng đi từ máy bay Su-30MKI. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ)
Tên lửa Astra phóng đi từ máy bay Su-30MKI. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ)

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ ngày 17/9 đã thử thành công tên lửa không đối không Astra có tầm bắn trên 70 km. Vụ thử được tiến hành từ một máy bay chiến đấu Su-30MKI cất cánh từ căn cứ không quân ở bang Tây Bengal.

Mạng Times of India dẫn lời một quan chức quốc phòng Ấn Độ khẳng định, tên lửa Astra đã bắn chính xác mục tiêu di động trên không. Điều này cho thấy khả năng của tên lửa không đối không tự sản xuất đầu tiên của Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ cho biết, tên lửa Astra có thể tấn công các mục tiêu ở nhiều tầm bắn và độ cao khác nhau. Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO cùng Không quân Ấn Độ sau vụ phóng thử thành công nói trên.

Tên lửa Astra do DRDO thiết kế, với tầm bắn hơn 70km và có thể tấn công mục tiêu với tốc độ hơn 5.555 km/giờ. Tên lửa Astra mang theo một đầu đạn 15kg chứa chất nổ có sức công phá lớn.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.