Ấn Độ xô đổ kỷ lục về số ca mắc trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Ấn Độ ghi nhận thêm 385.000 ca mắc COVID-19 và gần 3.500 trường hợp tử vong. Nhiều tiểu bang đồng loạt kêu gọi viện trợ vaccine - hy vọng duy nhất để quốc gia Nam Á dập được làn sóng dịch bệnh thứ hai.
Ấn Độ xô đổ kỷ lục về số ca mắc trong ngày

Hơn 40 quốc gia đã cam kết gửi viện trợ y tế đến Ấn Độ, với một tàu vận tải quân sự của Mỹ mang theo hơn 400 bình oxy, cùng các thiết bị bệnh viện khác và gần một triệu kit xét nghiệm COVID-19 đến New Delhi vào thứ Sáu tuần này.

Cộng đồng người Ấn Độ ở nước ngoài cũng đã được huy động để tìm nguồn cung thuốc men, thiết bị y tế để gửi về cho người thân, gia đình đang khốn khố vì dịch bệnh ở quê nhà.

Một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát dữ dội tại Ấn Độ là do chương trình tiêm chủng không được triển khai sâu rộng.

Cho đến nay, chỉ những người làm việc tại “tuyến đầu” như nhân viên y tế, những người trên 45 tuổi và những người có nguy cơ mắc COVID-19 mới được tiêm vaccine AstraZeneca hoặc Covaxin được sản xuất bởi hãng dược trong nước Bharat Biotech.

Bắt đầu từ thứ Bảy tuần này, Ấn Độ sẽ tiến hành tiêm chủng cho tất cả người dân trên 18 tuổi, đồng nghĩa với khoảng 600 triệu người đủ điều kiện được tiêm vaccine.

Nhưng một số tiểu bang đã tuyên bố không có đủ lượng vaccine dự trữ và việc mở rộng quy mô chương trình tiêm chủng sẽ gặp nhiều khó khăn do hệ thống y tế vẫn vướng mắc nhiều thủ tục, giá cả và nền tảng quản lý kỹ thuật số của chính phủ.

Theo AFP
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.