Thế giới chi 157 tỷ USD cho vaccine COVID-19 đến năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của công ty dữ liệu y tế IQVIA, tổng chi tiêu toàn cầu cho vaccine COVID-19 sẽ đạt 157 tỷ USD vào năm 2025, nhờ các chương trình tiêm chủng hàng loạt đang được tiến hành và các lần "tiêm nhắc lại" ​​hai năm một lần.
Thế giới chi 157 tỷ USD cho vaccine COVID-19 đến năm 2025

Theo số liệu của IQVIA, làn sóng tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên sẽ tiếp cận khoảng 70% dân số thế giới vào cuối năm 2022. Các mũi tiêm nhắc lại có thể được thực hiện sau các đợt tiêm chủng ban đầu hai năm một lần.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Mỹ đang chuẩn bị cho kịch bản tiến hành "tiêm nhắc lại" từ 9-12 tháng kể từ khi người dân được tiêm đầy đủ một hoặc hai mũi vaccine theo yêu cầu.

Dự kiến năm nay thế giới sẽ chi ra khoảng 54 tỷ USD cho vaccine ngừa COVID-19, tới năm 2025, con số này sẽ giảm xuống còn 11 tỷ USD, ông Murray Aitken, phó chủ tịch cấp cao của IQVIA cho biết.

Không tính chi phí vaccine COVID-19, tổng chi tiêu cho y tế được dự báo sẽ thấp hơn 68 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2025 so với khi không có đại dịch, theo báo cáo.

Đại dịch đã gây ra sự gián đoạn lớn cho việc thăm khám, làm thủ tục và sử dụng thuốc của bác sĩ, dẫn đến việc dự trữ một số loại thuốc trong những ngày đầu và sau đó trở lại xu hướng bình thường hơn.

"Trong khi vaccine COVID-19 sẽ trị giá 157 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, đó là một mức giá phải trả rất nhỏ so với các thiệt hại về nhân mạng”, ông Aitken chỉ ra.

Theo Reuters
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.