Thế giới chi 157 tỷ USD cho vaccine COVID-19 đến năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của công ty dữ liệu y tế IQVIA, tổng chi tiêu toàn cầu cho vaccine COVID-19 sẽ đạt 157 tỷ USD vào năm 2025, nhờ các chương trình tiêm chủng hàng loạt đang được tiến hành và các lần "tiêm nhắc lại" ​​hai năm một lần.
Thế giới chi 157 tỷ USD cho vaccine COVID-19 đến năm 2025

Theo số liệu của IQVIA, làn sóng tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên sẽ tiếp cận khoảng 70% dân số thế giới vào cuối năm 2022. Các mũi tiêm nhắc lại có thể được thực hiện sau các đợt tiêm chủng ban đầu hai năm một lần.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Mỹ đang chuẩn bị cho kịch bản tiến hành "tiêm nhắc lại" từ 9-12 tháng kể từ khi người dân được tiêm đầy đủ một hoặc hai mũi vaccine theo yêu cầu.

Dự kiến năm nay thế giới sẽ chi ra khoảng 54 tỷ USD cho vaccine ngừa COVID-19, tới năm 2025, con số này sẽ giảm xuống còn 11 tỷ USD, ông Murray Aitken, phó chủ tịch cấp cao của IQVIA cho biết.

Không tính chi phí vaccine COVID-19, tổng chi tiêu cho y tế được dự báo sẽ thấp hơn 68 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2025 so với khi không có đại dịch, theo báo cáo.

Đại dịch đã gây ra sự gián đoạn lớn cho việc thăm khám, làm thủ tục và sử dụng thuốc của bác sĩ, dẫn đến việc dự trữ một số loại thuốc trong những ngày đầu và sau đó trở lại xu hướng bình thường hơn.

"Trong khi vaccine COVID-19 sẽ trị giá 157 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, đó là một mức giá phải trả rất nhỏ so với các thiệt hại về nhân mạng”, ông Aitken chỉ ra.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.