Anh: 15.000 du khách đổ xô đến Stonehenge ngắm bình minh ngày Hạ chí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào ngày Hạ chí, Mặt Trời mọc từ phía tảng đá Gót chân (Heel Stone) ở phía Đông. Ánh nắng chiếu thẳng hàng với những tảng đá nằm ở vị trí trung tâm và đá Tế đàn (Altar Stone) nằm ở phía Tây.
Khoảng 15.000 người trên khắp thế giới đã đến ngắm bình minh ngày Hạ chí tại vòng tròn đá Stonehenge.
Khoảng 15.000 người trên khắp thế giới đã đến ngắm bình minh ngày Hạ chí tại vòng tròn đá Stonehenge.

Khoảng 15.000 người trên khắp thế giới đã đến ngắm bình minh ngày Hạ chí tại vòng tròn đá Stonehenge, khu di tích lịch sử 5.000 năm tuổi ở Salisbury, hạt Wiltshire thuộc Tây Nam vùng England.

Đây là một trong những dịp hiếm hoi du khách có thể tới gần những tảng đá tại Stonehenge, một trong những di tích thời tiền sử nổi tiếng nhất thế giới và là di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận. Các vòng tròn đá được xây dựng vào cuối thời kỳ đồ đá mới, khoảng 2.500 năm trước Công nguyên.

Khu di tích mở cửa từ tối 20/6 (giờ địa phương), thu hút rất đông người đến ngắm hoàng hôn và nhiều người ở lại qua đêm để ngắm bình minh vào sáng 21/6. Nhiều người tin rằng lễ đón bình minh giúp họ gần gũi với Trái Đất và được tiếp thêm năng lượng từ Mặt Trời ngày Hạ chí.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Stonehenge được người Anh cổ đại xây dựng như một lịch thiên văn khổng lồ.

Vào ngày Hạ chí, Mặt Trời mọc từ phía tảng đá Gót chân (Heel Stone) ở phía Đông. Ánh nắng chiếu thẳng hàng với những tảng đá nằm ở vị trí trung tâm và đá Tế đàn (Altar Stone) nằm ở phía Tây.

Là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Vương quốc Anh, Stonehenge được coi là một biểu tượng văn hóa của Anh, mỗi năm thu hút gần 1 triệu lượt khách du lịch đến thăm.

Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
(Ngày Nay) - Khi nhìn sâu vào văn hóa Nhật Bản, những truyền thuyết và tác phẩm về việc cầu mưa ở quốc gia này vô cùng phổ biến, chúng thường được truyền miệng qua các thế hệ và xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật, như văn học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo và nghi lễ... Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho đội múa Kumo Yosakoi của Việt Nam sáng tạo nên "Thiên Linh Diệm Vũ". 
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành Tài chính, sáng 15/7, lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương chia sẻ nhiều tin vui trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thời gian qua.
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
(Ngày Nay) - Tây Ninh là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hệ thống di tích địa phương thể hiện cội nguồn, phản ánh rõ nét quá trình khai hoang, lập ấp, phong tục tập quán truyền thống của nhân dân, với nhiều giá trị lịch sử quan trọng.