Anh cân nhắc dỡ bỏ giới hạn giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo The Times ngày 26/1 đưa tin Chính phủ Anh đang cân nhắc các kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế làm việc nhiều giờ hơn để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, thúc đẩy kinh tế.
Anh cân nhắc dỡ bỏ giới hạn giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài

Báo trên dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết các bộ trưởng đang nghiên cứu các cách thức để khuyến khích sinh viên Anh và sinh viên quốc tế làm các công việc bán thời gian, qua đó giúp giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trong những lĩnh vực như bán lẻ và dịch vụ khách hàng. Hiện các cuộc thảo luận về vấn đề này đã bắt đầu, với 2 phương án để lựa chọn gồm nâng mức trần giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài - từ mức 20 giờ/tuần hiện nay lên 30 giờ/tuần, hoặc loại bỏ hoàn toàn việc áp mức trần giờ làm.

Các nguồn tin chính phủ cho biết các bộ trưởng đang tiếp tục nghiên cứu các phương án khác để loại bỏ những rào cản và khuyến khích sinh viên làm việc. Phương án bỏ áp mức trần giờ làm chỉ là một trong số nhiều phương án đang được xem xét. Các kế hoạch trên được dự kiến trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đưa ra các đề xuất giảm số lượng người di cư bất hợp pháp tại nước này.

Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.