Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ thứ Hai tuần sau, quân đội Anh sẽ nhận nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu trên toàn quốc, trong bối cảnh nước Anh thiếu hụt số lượng lớn tài xế lái xe tải khiến đất nước rơi vào cảnh cạn kiệt hàng hóa.
Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu

Trước tình trạng chuỗi cung ứng trên toàn quốc đang trở nên căng thẳng và hỗn loạn, chính phủ Anh cho biết 200 binh sĩ sẽ hoàn thành khóa đào tạo lái xe và sẽ nhận nhiệm vụ vận chuyển xăng dầu đi toàn quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết: “Trong khi tình hình đang ổn định, Lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ có mặt để lấp đầy bất kỳ chỗ trống nào và giúp đất nước phát triển bằng cách hỗ trợ ngành công nghiệp cung cấp nhiên liệu."

Việc thiếu hụt lao động phổ thông sau Brexit và đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong một số lĩnh vực của nền kinh tế Anh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nhiên liệu và thuốc men, thực phẩm.

Các nhà bán lẻ cho biết hơn 2.000 trạm xăng đã cạn kiệt, trong khi cảnh tượng hàng dài tài xế xếp hàng trước các trạm xăng tức giận vì không được phục vụ.

"Tôi hoàn toàn chán ngấy cảnh này. Tại sao đất nước vẫn chưa sẵn sàng cho bất cứ điều gì?" Ata Uriakhil, một tài xế taxi 47 tuổi cho biết. "Khi nào thì chuyện này mới kết thúc? Các chính trị gia không có khả năng thực hiện công việc của họ một cách chính đáng. Chính phủ lẽ ra phải chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng này. Đây chính là sự kém cỏi."

Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu Anh (PRA) cho biết các thành viên đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng 26% số trạm xăng hết hàng, 27% chỉ còn một loại nhiên liệu và 47% có đủ xăng và dầu diesel.

Chính phủ Anh cho biết thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế xe tải và họ đang nỗ lực để giảm bớt khủng hoảng. Quan chức Anh cũng phủ nhận rằng tình trạng cạn kiệt hàng hóa là do là hậu quả của Brexit, đồng thời bác bỏ những lo ngại rằng đất nước đang chuẩn bị bước vào một mùa đông thiếu hụt năng lượng và thực phẩm.

Theo Reuters
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.