Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ thứ Hai tuần sau, quân đội Anh sẽ nhận nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu trên toàn quốc, trong bối cảnh nước Anh thiếu hụt số lượng lớn tài xế lái xe tải khiến đất nước rơi vào cảnh cạn kiệt hàng hóa.
Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu

Trước tình trạng chuỗi cung ứng trên toàn quốc đang trở nên căng thẳng và hỗn loạn, chính phủ Anh cho biết 200 binh sĩ sẽ hoàn thành khóa đào tạo lái xe và sẽ nhận nhiệm vụ vận chuyển xăng dầu đi toàn quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết: “Trong khi tình hình đang ổn định, Lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ có mặt để lấp đầy bất kỳ chỗ trống nào và giúp đất nước phát triển bằng cách hỗ trợ ngành công nghiệp cung cấp nhiên liệu."

Việc thiếu hụt lao động phổ thông sau Brexit và đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong một số lĩnh vực của nền kinh tế Anh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nhiên liệu và thuốc men, thực phẩm.

Các nhà bán lẻ cho biết hơn 2.000 trạm xăng đã cạn kiệt, trong khi cảnh tượng hàng dài tài xế xếp hàng trước các trạm xăng tức giận vì không được phục vụ.

"Tôi hoàn toàn chán ngấy cảnh này. Tại sao đất nước vẫn chưa sẵn sàng cho bất cứ điều gì?" Ata Uriakhil, một tài xế taxi 47 tuổi cho biết. "Khi nào thì chuyện này mới kết thúc? Các chính trị gia không có khả năng thực hiện công việc của họ một cách chính đáng. Chính phủ lẽ ra phải chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng này. Đây chính là sự kém cỏi."

Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu Anh (PRA) cho biết các thành viên đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng 26% số trạm xăng hết hàng, 27% chỉ còn một loại nhiên liệu và 47% có đủ xăng và dầu diesel.

Chính phủ Anh cho biết thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế xe tải và họ đang nỗ lực để giảm bớt khủng hoảng. Quan chức Anh cũng phủ nhận rằng tình trạng cạn kiệt hàng hóa là do là hậu quả của Brexit, đồng thời bác bỏ những lo ngại rằng đất nước đang chuẩn bị bước vào một mùa đông thiếu hụt năng lượng và thực phẩm.

Theo Reuters
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.