Anh khẳng định sẽ sát cánh bên Mỹ trong cuộc xung đột với Iran

(Ngày Nay) - Mặc cho các tuyên bố giảm leo thang căng thẳng trong khu vực, Ngoại trưởng Anh thừa nhận rằng London sẽ xem xét yêu cầu hỗ trợ quân sự của Washington trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ.
Anh khẳng định sẽ sát cánh bên Mỹ trong cuộc xung đột với Iran

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã cam kết sát cánh cùng Mỹ ngay cả khi cuộc đối đầu với Iran dẫn đến một cuộc xung đột quân sự, theo The Daily Mail.

"Chúng tôi sẽ đứng về phía Mỹ với tư cách là đồng minh mạnh nhất của mình nhưng tất nhiên chúng tôi phải xem xét bất kỳ yêu cầu hỗ trợ quân sự nào trong từng trường hợp cụ thể", ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh phát biểu tại Scotland.

Ông Hunt thừa nhận rằng London vẫn giữ liên lạc với nhau với Washington. Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng giải pháp dành cho Iran là nước này "ngừng các hoạt động gây mất ổn định trên khắp Trung Đông" và bày tỏ lo ngại về các sự cố tấn công tàu chở hàng tại Vịnh Oman. Ngoại trưởng Anh cho rằng đây là hoạt động phá hoại và cho biết rằng thủ phạm là gần như chắc chắn là Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với đài phát thanh BBC, ông Hunt tuyên bố rằng Vương quốc Anh đã thực hiện mọi thứ có thể để làm giảm leo thang căng thẳng.

Ông cũng tuyên bố rằng nước Anh không nghĩ rằng cả Iran và Mỹ đều muốn có chiến tranh, nhưng lưu ý rằng đó có thể là một cuộc xung đột.

"Chúng tôi không nghĩ một trong hai bên muốn có chiến tranh, nhưng chúng tôi rất lo ngại rằng chúng tôi có thể tham gia vào một cuộc chiến và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để khắc phục tình hình", ông Hunt lưu ý.

Theo Sputnik
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.