Anh nhận được ít sự đồng thuận của châu Âu đối với các biện pháp trừng phạt Nga

(Ngày Nay) - Bộ trưởng tài chính Anh Philip Hammond cho biết hôm thứ tư (25/4) rằng có rất ít sự đồng thuận của các quốc gia châu Âu đối với những biện pháp trừng phạt mới dành cho Nga.
Anh nhận được ít sự đồng thuận của châu Âu đối với các biện pháp trừng phạt Nga

Theo ông Hammond, các quốc gia Liên minh châu Âu đã bị “chia rẽ” nên các biện pháp trừng phạt mới dành cho Nga nhận được rất ít sự đồng thuận. Bộ trưởng tài chính Anh cho biết các biện pháp trừng phạt mới đưa ra đều nhận về “mẫu số chung thấp nhất”.

"Chúng tôi đang thảo luận với các đối tác của Liên minh châu Âu về các biện pháp trừng phạt đối với Nga mà Hoa Kỳ và những quốc gia khác đã thực hiện. Và một trong những thách thức trong quá trình làm việc với Liên minh châu Âu là ... quá khó để có được sự đồng thuận của cả 28 quốc gia, điều đó có nghĩa là chúng tôi có rất ít sự đồng thuận đối với các biện pháp trừng phạt Nga", ông Hammond cho biết.

Anh nhận được ít sự đồng thuận của châu Âu đối với các biện pháp trừng phạt Nga ảnh 1Bộ trưởng tài chính Anh Philip Hammond

Trước đó, Anh đã cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal do nước này tuyên bố chất độc trong vụ việc là 1 loại chất được sản xuất bởi quân đội Nga. Việc cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh đã để lại những hậu quả ngoại giao to lớn, với sự trục xuất của hàng loạt các nhà ngoại giao Nga và phương Tây.

 Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.