Ánh Viên thi đấu dưới sức, Việt Nam trắng tay rời giải VĐTG

(Ngày Nay) - Kình ngư số một Việt Nam chỉ xếp thứ 10 tại vòng loại 400 mét cá nhân hỗn hợp, kém hai bậc so với vị trí cuối dự lượt bơi chung kết.
 Ánh Viên đạt kết quả thấp hơn so với thành tích tốt nhất của cá nhân cô. Ảnh: Đức Đồng.
Ánh Viên đạt kết quả thấp hơn so với thành tích tốt nhất của cá nhân cô. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào nội dung thi cuối cùng với quyết tâm vượt qua vòng loại. Nhưng ở cự ly sở trường, Ánh Viên vẫn không thể vượt qua chính cô khi chỉ chạm đích sau 4 phút 40 giây 39, thua tới 6 giây 49 so với người về nhất Katinka Hosszu.

Thành tích này cũng kém khá xa so với kết quả 4 phút 36 giây 85 mà VĐV người Cần Thơ từng lập ở vòng loại tại Olympic Rio 2016.

Nếu Ánh Viên bơi đúng sức, cô đã góp mặt tại chung kết. Bởi kình ngư cán đích thứ tám, vị trí cuối cùng vượt qua vòng loại, là Hannah Miley với thời gian 4 phút 37 giây 14.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng giải bơi vô địch thế giới tại Budapest (FINA World Championships 2017), Nguyễn Hữu Kim Sơn bước vào nội dung 400 mét hỗn hợp cá nhân nam. Kình ngư 15 tuổi đạt thành tích 4 phút 26 giây 07, đứng thứ 30 trong tổng số 37 người tham dự.

Với thất bại của Ánh Viên và Kim Sơn ở ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, cả sáu VĐV Việt Nam phải chia tay giải VĐTG mà không thể vượt qua vòng loại ở bất cứ nội dung nào.

Tuy nhiên, vẫn có một số tín hiệu khả quan từ giải đấu quá tầm này. Hôm 29/7, Kim Sơn đạt thành tích 15 phút 29 giây 90 ở vòng loại 1500 mét tự do, vượt qua kỷ lục SEA Games thuộc về Lâm Quang Nhật (15 phút 31 giây 03)

Hoàng Quý Phước cũng vượt qua được kỷ lục cá nhân ở nội dung 100 mét tự do nam, cho dù anh vẫn bị Schooling bỏ cách khá xa trước thềm SEA Games 29.

Theo Vnexpress
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.