Ánh Viên thi đấu dưới sức, Việt Nam trắng tay rời giải VĐTG

(Ngày Nay) - Kình ngư số một Việt Nam chỉ xếp thứ 10 tại vòng loại 400 mét cá nhân hỗn hợp, kém hai bậc so với vị trí cuối dự lượt bơi chung kết.
 Ánh Viên đạt kết quả thấp hơn so với thành tích tốt nhất của cá nhân cô. Ảnh: Đức Đồng.
Ánh Viên đạt kết quả thấp hơn so với thành tích tốt nhất của cá nhân cô. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào nội dung thi cuối cùng với quyết tâm vượt qua vòng loại. Nhưng ở cự ly sở trường, Ánh Viên vẫn không thể vượt qua chính cô khi chỉ chạm đích sau 4 phút 40 giây 39, thua tới 6 giây 49 so với người về nhất Katinka Hosszu.

Thành tích này cũng kém khá xa so với kết quả 4 phút 36 giây 85 mà VĐV người Cần Thơ từng lập ở vòng loại tại Olympic Rio 2016.

Nếu Ánh Viên bơi đúng sức, cô đã góp mặt tại chung kết. Bởi kình ngư cán đích thứ tám, vị trí cuối cùng vượt qua vòng loại, là Hannah Miley với thời gian 4 phút 37 giây 14.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng giải bơi vô địch thế giới tại Budapest (FINA World Championships 2017), Nguyễn Hữu Kim Sơn bước vào nội dung 400 mét hỗn hợp cá nhân nam. Kình ngư 15 tuổi đạt thành tích 4 phút 26 giây 07, đứng thứ 30 trong tổng số 37 người tham dự.

Với thất bại của Ánh Viên và Kim Sơn ở ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, cả sáu VĐV Việt Nam phải chia tay giải VĐTG mà không thể vượt qua vòng loại ở bất cứ nội dung nào.

Tuy nhiên, vẫn có một số tín hiệu khả quan từ giải đấu quá tầm này. Hôm 29/7, Kim Sơn đạt thành tích 15 phút 29 giây 90 ở vòng loại 1500 mét tự do, vượt qua kỷ lục SEA Games thuộc về Lâm Quang Nhật (15 phút 31 giây 03)

Hoàng Quý Phước cũng vượt qua được kỷ lục cá nhân ở nội dung 100 mét tự do nam, cho dù anh vẫn bị Schooling bỏ cách khá xa trước thềm SEA Games 29.

Theo Vnexpress
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.