Áo và Ba Lan thông qua quỹ phục hồi hậu đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đây là những nước thành viên cuối cùng trong EU thông qua gói cứu trợ, mở đường cho việc phê chuẩn tại Nghị viện châu Âu (EP).
Áo và Ba Lan thông qua quỹ phục hồi hậu đại dịch

Quốc hội Áo và Ba Lan ngày 27/5 đã thông qua quỹ hỗ trợ phục hồi kinh tế giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).

Cùng ngày, trên trang Twitter cá nhân của mình, Uỷ viên phụ trách ngân sách EU Johannes Hahn nêu rõ: "Với các phiếu thuận của Quốc hội Áo và Ba Lan ngày hôm nay, 27 quốc gia thành viên EU đã hoàn tất quy trình phê chuẩn tại quốc hội".

Giới chức EU trước cho biết nếu các quốc gia thành viên nhất trí về kế hoạch trên, gói cứu trợ trị giá 672 tỷ euro (820 tỷ USD) có thể bắt đầu được triển khai vào tháng 7 tới.

Quỹ phục hồi kinh tế hậu COVID-19 là một phần trong gói ngân sách dài hạn đến năm 2027 của EU với tổng trị giá 1.800 tỷ euro (tương đương 2.190 tỷ USD) nhằm giải quyết những hậu quả về kinh tế và xã hội sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Ngân sách dài hạn nói trên được các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên EU nhất trí tháng 12 năm ngoái tại hội nghị thượng đỉnh của khối, tổ chức ở thủ đô Brussels (Bỉ)

Ngoài hỗ trợ phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19, gói phục hồi còn giúp EU thực hiện các chuyển đổi thông qua nhiều chính sách lớn như Thỏa thuận Xanh, cách mạng số và phát triển vững mạnh.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.