Áp thấp nhiệt đới mới trên biển Đông

(Ngày Nay) - Chiều nay vùng áp thấp trên khu vực bắc biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, chỉ sau 2 ngày bão Sonca quét qua Quảng Trị.
 
 
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, lúc 13h áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440 km về phía đông đông bắc, sức gió mạnh nhất 50 km/h (cấp 6).

Với hướng đông bắc, vận tốc 5 km/h, ngày 28/7, áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500 km về phía đông đông bắc với sức gió lên 60 km/h (cấp 7). Vùng nguy hiểm cho tàu thuyền là từ vĩ tuyến 15 đến 19 độ, đông kinh tuyến 114 độ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam, nên khu vực phía đông vùng biển bắc biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông.

Đây là áp thấp nhiệt đới thứ năm trong mùa mưa bão năm nay, trong đó ba áp thấp mạnh lên thành bão và hai cơn đã đi vào đất liền Việt Nam là Talas và mới đây Sonca đổ bộ vào bắc Quảng Trị chiều 25/7.

Theo cơ quan khí tượng, mùa mưa bão năm 2017 có khoảng 13-15 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, nhiều hơn so với trung bình các năm trước (12 cơn). Trong đó 3-4 cơn đổ bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, tập trung ở Trung Bộ.

Theo Vnexpress
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.