Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.

Theo đạo diễn Ridley Scott, quá trình sản xuất bộ phim sẽ bắt đầu vào năm 2022 tại Vương quốc Anh, kịch bản của bộ phim sẽ do biên kịch David Scarpa, người từng hợp tác với Ridley Scott trong tác phẩm "All The Money in the World".

“Napoléon là người mà tôi luôn bị mê hoặc. Từ hư không, ông ấy xuất hiện để cai trị mọi thứ không biết từ đâu để cai trị mọi thứ, cũng như có một cuộc chiến lãng mạn với người vợ Josephine. Hoàng đế Pháp đã chinh phục thế giới để cố gắng giành được tình yêu của nàng, và khi không thể, ông ấy lại chinh phục nó để tiêu diệt nàng và tự hủy hoại chính mình trong quá trình này”, đạo diễn Ridley Scott chia sẻ.

Mặc dù Scott từ lâu đã muốn làm một bộ phim về Napoleon, điều quan trọng đối với ông đó là tìm ra một diễn viên phù hợp để nắm bắt được nội tâm phức tạp của một nhân vật đã buộc cả một đất nước phục tùng và sử dụng sức mạnh đó cho tham vọng chinh phục thế giới.

Và không ai khác ngoài Joaquin Phoenix là người phù hợp với tầm nhìn của Ridley Scott về nhân vật Napoleon. Nam diễn viên 46 tuổi này từng hợp tác với Scott trong bộ phim "Gladiator", tác phẩm đoạt giải Oscar năm 2000.

“Không có diễn viên nào có thể hóa thân vào Napoléon như Joaquin. Anh ấy đã tạo ra một trong những Hoàng đế phức tạp nhất lịch sử điện ảnh qua bộ phim 'Gladiator' và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều ấy với Napoleon. Đó là một kịch bản tuyệt vời do David Scarpa viết và ngày nay không có đối tác nào tốt hơn Apple để mang một câu chuyện này đến với khán giả toàn cầu”, vị đạo diễn 83 tuổi cho biết.

Tiêu đề "Kitbag" của bộ phim bắt nguồn từ câu nói "Quyền trượng của vị tướng luôn ẩn trong túi mỗi người lính".

Bộ phim đem tới một cái nhìn độc đáo về nguồn gốc của Napoleon và sự trỗi dậy nhanh chóng, tàn khốc của ông, được nhìn qua lăng kính của mối quan hệ phức tạp giữa ông và Hoàng hậu Josephine.

Bộ phim sẽ nhắc tới những trận đánh nổi tiếng, tham vọng không ngừng nghỉ và đầu óc chiến lược thiên tài của Napoleon với tư cách là một nhà lãnh đạo quân sự phi thường.

Theo Deadline
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.